Top 5 กองกลางที่ดีที่สุดในโลก ปี 2021

Top 5 กองกลางที่ดีที่สุดในโลก ปี 2021

Top 5 กองกลางที่ดีที่สุดในโลก ปี 2021 รายชื่อนักฟุตบอลในตำแหน่งกองกลางต่อไปนี้ เป็นนักฟุตบอลที่โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม และ มีผลงานออกมาให้ดูตลอดทั้งฤดุกาล 2021 

อันดับที่ 5 อิลคาย กุนโดกัน

นักเตะของสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ที่มีสถิติอันน่าเหลือเชื่อ โดยทำสถิติของตัวเองอยู่ที่การลงเล่น 47 นัด ทำประตูไปได้มากถึง 16 ประตู มีโอกาสยิงมากถึง 86 ครั้ง ทั้งยังสามารถส่งลูกให้เพื่อทำประตูได้มากอีก 7 ครั้งด้วยกัน โดยเจ้าตัวนั้นมีการค้าแข้งที่น่าสนใจและโด่งดังกลับทีมเก่า ซึ่งเจ้าตัวนั้นคงมีความภูมิให้มากๆที่สามารถทำให้ตัวเองเป็นกลองกลางตัวสำคัญของทีมเรือใบสีฟ้านั่นเอง

อิลคาย กุนโดกัน

อันดับที่ 4 ลีออน โกเร็ตซ์ก้า

เป็นนักเตะที่ค้าแข้งอยู่กับทีมบาเยิร์น มิวนิค โดยที่เจ้าตัวนั้นสร้างสถิติของตัวเองได้คือ การลงเล่น 34 นัด ทำประตูไป 6 ประตู และยังมีโอกาสยิงอยู่ที่ 77 ครั้ง ซึ่งความแม่นยำในการส่งบอลนั้นอยู่ที่ 87.1% ซึ่งชายผู้นี้ใช้เวลาเพียง 1 ปีที่ทำให้ตัวเองกลายมาเป็น กลองกลางที่ดีที่สุดในโลกได้ แต่ยังไม่นับถึงความพยายามที่ผ่านมา และแน่นอนว่าเจ้าตัวคงยังการพัฒนาฝีเท้าตนไปเรื่อยๆแน่นอน

อันดับที่ 3 โทนี โครส

โดยปกติแล้วนั้นเจ้าตัวไม่เคยเสียมาตรฐานลงเลยแต่ด้วยอายุที่มากขึ้นแล้วทำให้ปีนี้เจ้าตัวถูกลดลงมาถึง 2 อันดับด้วยกัน แต่ถึงอย่างไรก็ไม่ได้ทำให้ฝีเท้านั้นลดลงมากขึ้นไปด้วย เพราะเขายังเป็นผู้เล่นทรงคุณค่าและคุ้มค่ากับทีมอยู่นั่นเอง โดยสถิติคร่าวๆที่เขาทำไว้นั้นคือ ลงเล่น 33 นัด แอสซิสต์ไป 12 ครั้ง ทำประตูไป 4 ประตูนั่นเอง ซึ่งการจ่ายบอลของเขาคิดเป็นประเซนต์ที่ 93.7% ถือว่ายังคงรักษาระดับของตัวเองไม่ไกลกว่าเดิมมากนัก

โทนี่ โครส

อันดับที่ 2 ลูก้า โมดริช

โดยเจ้าตัวนั้นมีอายุที่มากกว่า โทนี่ โครส ถึง 5 ปี แต่เจ้าตัวก็ยังมีความต้องการและความสามารถที่ไม่ลดลง อีกทั้งยังเป็นช่วงสุดท้ายของการเล่นฟุตบอลแล้วก็ตาม ทั้งนี้การรักษาระดับการเล่นของนักบอลที่อายุเยอะนั้นจะยากมาแล้วแต่ก็ยังสร้างสถิติที่ดีมากดังนี้ ทำแอสซิสต์มากถึง 9 ครั้ง ลงเล่นไป 41 นัด เข้าปะทะสำเร็จ 38 ครั้งเลยทีเดียว

ลูก้า โมดิก

อันดับที่ 1 มาร์โก แวร์รันติ

ซึ่งแม้เพียงเจ้าตัวมีโอกาสได้ลงเล่นเพียง 26 นัด และไม่สามารถทำประตูให้ทีมได้เลย แต่ทางกลับกันคือมีความแม่นยำในการส่งบอลให้เพื่อถึง 90% อีกทั้งยังเข้าปะทะสำเร็จที่ 68 ครั้งเลยทีเดียว นับว่าเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ ทั้งนี้โชคชะตาก็อาจจะไม่เข้าข้างเขาเพราะว่า เขาเองไม่ได้เป็นที่พูดถึงแล้วยอมรับเท่าที่ควร

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม : เพิ่มเติม