The Witcher 2 : Assassins of Kings อีกหนึ่งเกมที่ได้มีการสร้างมาจากการอ้างอิงนิยายเรื่อง The Witcher Saga ที่มีความโด่งดังเป็นอย่างมาก และได้มีการนำมาทำเป็นเกม RPG ที่ถูกพัฒนาโดยทีมผู้พัฒนาเกมอย่าง CDProjekt Red จากประเทศโปแลนด์ ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เป็นการกล่าว เจอร์รอธ ซึ่งเป็นบุตรของโครินซึ่งเป็นสุดยอดนักรบ และแม่มดที่มีนามว่าวิเซน่า ด้วยเหตุนี้นั้นจึงทำให้เจอร์รอธมีความพิเศษเหนือคนทั่วไป เขาได้เรียนรู้ในโรงเรียนหมาป่าที่ซึ่งเป็นสถานที่ฝึกฝนของเหล่านักรบเหนือมนุษย์ในนามที่ว่า เดอะวิซเซอร์ ซึ่งหลัจากที่เจอร์รอธนั้นได้ฝึกฝนวิชาเสร็จ  เจอร์รอธนั้นก้ได้รับสมญานามว่าปรมจารย์วิชเชอร์ว่า GerLT Of Rivia นั่นเอง

ซึ่งจากเกมในภาคแรกนี้นั้น เจรอลท์นั้นได้มีการออกผจญภัยไปในฐานะเหล่านักล่าเงินรางวัล ซึ่งเขานั้นรับกำจัดเป้าหมายที่ไม่ว่าจะเป็นทั้งเหล่ามนุษย์ แลเหล่าปีศาจเพื่อที่จะแลกกับค่าจ้า และความพอใจส่วนของเขานั่นเองอีกด้วย แต่ไม่นานนั้นเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนั้นก็เกิดขึ้นเมื่อเยเนเฟอร์ ซึ่งเป็นแฟนสาวของเขานั้นได้โดนพวกเหล่าไวด์ฮัน ซึ่งเป็นเหล่าภูติพรายที่ทรงพลังนั้นได้จับตัวของเธอไปนั่นเอง จึงทำให้เจอร์รอธนั้นได้ทำการออกตามไล่ล่าเหล่าภูติพรายเพื่อที่จะตามเอาตัวคนรักของเขานั้นกลับมาให้ได้นั่นเอง และในระหว่างการเดินทางของเขานั้น เขาก็ได้มีการช่วยเหลือชีสิตนักรบคนหนึ่งที่มีนามว่า เลทโต้ ซึ่งนั่นจึงทำให้เขาทั้งสองคนนั้นได้ร่วมมือกันจนเจอร์รอธนั้นสามารถช่วยเหลือแฟนสาวของเขานั้นได้จนสำเร็จนั่นเอง แต่มัน็ต้องแลกมาด้วยการสูญเสียความทรงจำของเจอ์รอธนั้นไป และเยเนเฟอร์นั้นก็ได้ถูคุมตัวไปไว้ที่อาณาจักรนิฟการ์ด

เจอร์รอธหลังจากที่สูญเสียความทรงจำไปนั้นเขานั้นก็ได้ออกเดินทางต่อไปในฐานะของวิชเชอร์ และได้รับความดีความชอบจากการช่วยเหลือพระราชาฟอลเทส แห่งอาณาจักรเทมิเรีย ซึ่ในขณะที่เขานั้นที่กำลังจะได้เข้ารับการรับรางวัลนั้น พระราชาฟอลเทสกลับถูกลักลอบสังหาร และนั่นมันจึงทำให้เจอร์รอธนั้นต้องกลายเป็นผู้ต้องหาไปในทันที ซึ่งเหตุนี้นั่นเองมันจึงทำให้เขานั้นต้องออกตามล่าหาตัวฆาตกร ซึ่งคนร้ายที่รอบสังหารพระราชานั้นก็คือ เลทโต้ ซึ่งเป็นนักรบที่เขานั้นได้เคยช่วยเหลือเอาไว้ แต่นตอนนี้นั้นเขาเองนั้นกลับจำเลทโต้นั้นไม่ได้เสียแล้ว ซึ่งหลังจากท่ได้จบเรื่องราวของความวุ่นวายทั้งหมดที่เกิดขึ้นนั้น เจอร์รอธนั้นก็ได้ออกเดินทางใหม่อีกครั้งกับเทรส ซึ่งเป็นสาวผมแดงนั่นเอง

สนับสนุนโดย : รีวิวหนังใหม่

Game : Steam

เรียบเรียงโดย : fethiyehabermerkezi.net/