ประวัตินักฟุตบอล บรูโน่ แฟร์นันด์ส

หน้าปกPBN-จัดอันดับโพสต์-ประวัติ-บรูโน่-แฟร์นันด์ส

ประวัตินักฟุตบอล บรูโน่ แฟร์นันด์ส  ชายผู้ที่มากไปด้วยความสามารถและเป็นกำลังหลักให้กับทีมในปัจจุบันนี้ บรูนู ฟือร์นังดึชเกิดในวันที่ 8 เดือนกันยายน ค.ศ. 1994 เขาผู้นี้เป็นนักฟุตบอลสุดเก่งของประเทศโปตุเกส ซึ่งเล่นให้กับทีมในตำแหน่งกลองกลาง ถือได้ว่าเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญและต้องใช้ผู้เล่นมีที่ความสามารถสูงที่จะเล่นในตำแหน่งนี้ได้ เพราะว่าในแดนกลางของสนามนั้นตำแหน่งกลองกลางจะต้องคอยพาบอลขับเคลื่อนไปทางด้านหน้าและคอยป้องกับผู้เล่นจากฝ่ายตรงข้ามได้ดี สถิติส่วนตัวที่เขาทำไว้คือ นักฟุตบอลยอดเยี่ยมประจำฤดูกาลของ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ปี 2019/2020 และดาวซัลโวศึกยูโรปาลีก ปี 2019/2020 ที่เป็นปีทองของเจ้าตัวเลยก็ว่าได้

     โดยสโมสรในปัจจุบันของเขาก็คือ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด แต่ก่อนหน้านั้นเขาใช้เวลาในการเล่นฟุตบอลส่วนใหญ่อยู่ในลีกกัลโซเซเรียอา หรือในประเทศอิตาลี รวมแล้วลงเล่นในเซเรียอา 119 นัด ทำไป 15 ประตู ในเวลาต่อมาเขาได้ถูกดึงตัวไปเล่นในลีกบ้านเกิดของตัวเอง

     ซึ่งเล่นให้กับทีมสปอร์ติงลิสบอน แต่ทว่าความสามารถที่น่าสนใจและทักษะต่างๆในการเล่นทำให้ถูกใจสโมสรยักษ์ใหญ่ในประเทศอังกฤษ จึงทำให้เขาได้เข้ามามีบทบาทและมาเป็นตัวเสริมให้กับทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด จนถึงปัจจุบันนี้นั่นเองและในการย้ายทีมครั้งนี้ก็มีมูลค่าอยู่ที่ประมาณ 47 ล้านปอนด์เลยทีเดียว 

     ในการย้ายทีมมาเล่นที่ประเทศอังกฤษเขาได้ส่วนใส่เสื้อเบอร์ 18 ซึ่งเป็นเลขของนักฟุตบอลในตำนานของทางสโมสร แต่เขาใช้เวลาไม่นานที่เข้ามายึดตำแหน่งตัวหลักในทีม ซึ่งทุกคนก็ต่างยอมรับและยกย่องว่าเขาเป็น นักฟุตบอลที่เล่นตำแหน่งกลองกลางได้ดีและมีความฉลาดมากกว่าใคร

     หากพูดถึงจุดเด่นของเขาผู้นี้คงหนีไม่พ้นลูกจุดโทษที่จะมีท่าประจำตัวคือการกระโดนยิง ซึ่งดูแล้วไม่มีใครทำกัน เพราะเหตูนี้เองที่ทำให้ใครๆก็จดจำและรู้จักเขามากขึ้น 

     สถิติล่าสุดที่ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ทำให้กับทีมในฤดูกาลที่ 2019-2020 รวม 22 นัด ทำประตูไปถึง 12 ประตู และในฤดูกาลที่ 2020-2021 เขาก็สามารถเล่นและทำให้ฟอร์มการเล่นคงที่ได้ดีมาเสมอ ซึ่งทุกรายการที่เขาลงให้ทีมคือ 55 นัด และทำทั้งสิ้น 27 ประตู

     ในนามทีมชาติ บรูโน่ แฟร์นันด์ส ก็ถือว่าสร้างความประทับใจกับทุกคนได้อย่างยอดเยี่ยม เพราะว่าเขามีโอกาสเล่นให้ทีมชาติชุดใหญ่เมื่อปี2017 และอยู่ยาวมาจนถึงปัจจุบัน โดยรวมแล้วก็ลงเล่นให้ทีมชาติไปทั้งหมด 31 ครั้ง และทำประตูรวมทั้งสิ้น 4 ประตู เรียกได้ว่าเป็นนักฟุตบอลอีกหนึ่งคนที่มีความสำเร็จในเส้นทางสายอาชีพของตนเองเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม : ข้อมูลเพิ่มเติม