ประวัตินักฟุตบอล กีลียาน อึมบาเป ลอแต็ง

หน้าปกPBN-จัดอันดับโพสต์-ประวัติ-เอ็มบั๊ปเป้

ประวัตินักฟุตบอล กีลียาน อึมบาเป ลอแต็ง กีลียาน อึมบาเป ลอแต็ง เกิดในวันที่ 20 ธันวาคม 1998 ปัจจุบันนี้อายุ 23 ปี ส่วนสูง 178 เซนติเมตร สถานที่เกิด ประเทศฝรั่งเศส อยู่สโมสรปารีแซ็ง แฌร์แม็ง ได้รับตำแหน่งให้เป็น กองหน้าตัวเป้า หมายเลข 7

     ในความขึ้นชื่อของเขาเอง ได้รับการยกย่องว่าเป็นหนุ่มนักฟุตบอลดาวรุ่ง ที่มีผลงานเป็นที่ยอมรับ และมีความโดดเด่นมาก ในตอนนี้เขาเองได้เป็นที่ยอมรับว่าเป็นผู้เล่นที่เก่งที่สุด การเลี้ยงลูกได้เร็ว แล้วที่สำคัญเป็นที่จดจำคือการที่ได้แชมป์ฟุตบอลโลกในประเทศฝรั่งเศสในปี 2018 ที่ผ่านมา ในช่วงนั้นอายุเพียงแค่ 19 ปีเท่านั้น ทำให้ค่าตัวที่สูงขึ้นมากถึง 200 กว่าล้านยูโร นับว่ามากที่สุดในโลก 

     ชีวิตที่ผ่านมาเขาเองมาจากประเทศแคเมอรูน โดยพ่อเขาเองเป็นคนทำทุกอย่าง คอยจัดการทุกเรื่อง เน้นให้มีการฝึกซ้อมฟุตบอล แต่แม่ของเขาเองได้เป็นนักกีฬาเก่ามาก่อนคือ แฮนด์บอล ในประเทศแอลจีเรีย มีน้องชาย 1 คนเป็นนักฟุตบอลตามพี่ชาย สุดท้ายเขามีพีอีก 1 คน เป็นนักฟุตบอลระดับทีมชาติ  ล้วนแล้วได้รับแรงบันดาลใจมากจากกีลียาน 

     ในอาชีพที่เริ่มตินเขาเองเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ดี แล้วมีเทคนิคต่างๆในการเล่นที่ชาญฉลาด มีแต่คนบอกว่าเขาเองเหมือนมีตาอยู่ตรงศีรษะ เพราะว่าเขามีการคาดเดาที่แม่นยำในการรู้ว่าลูกจะไปทางไหน ที่สำคัญไม่เคยที่จะเล่นกับคนอายุเท่ากัน จะเล่นกับคนที่อายุมากกว่า 

     ในปี 2015 จนถึง 2016 เขาเองมีการพัฒนาให้ตนเองเป็นนักฟุตบอลที่มีคุณภาพ ได้ฝึกซ้อมเล่นอย่างหนัก จนทำให้มีการทำประตูแรกได้ให้กับชุดทีมใหญ่ในสโมสร ทำให้เป็นผู้ที่อายุน้อยสุดในการทำประตูทีมใหญ่นี้ 

     ในปี 2016 จนถึง 2017 มีความก้าวหน้าในตำแหน่งรวดเร็ว ได้แข่งขันในรายการต่างๆให้ชนะ ทำคะแนนได้ดี

     ในปี 2017 จนถึง 2018 มีการถ่ายโอนสถิติโลก จากการที่เขาเองได้เป็นผู้ที่อายุน้อย แล้วทำเรื่องที่สุดในวงการฟุตบอลได้น่าอึ้ง อย่างอายุ 18 ปี สามารถเอาชนะทีมฝ่ายตรงข้ามได้จนเป็นดาวเด่น 

     ในปี 2018 จนถึง 2019 กลายเป็นนักเตะฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม 

     ในปี 2019 จนถึง 2020 เป็นผู้ที่ทำประตูได้สูงสุด 

     ในปี 2020 จนถึง 2021 สามารถทำประตูได้สูงสุดเป็นครั้งที่ 3 ในผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุด 

     นับว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีความสามารถ และสร้างแรงบันดาลใจให้กับทุกคน ได้มีการฝึกซ้อมจนชำนาญ มีความต่อสู้ ขยันหมั่นเพียร เรียกได้ว่าในช่วงวัยรุ่นไม่สามารถจะไปใช้ชีวิตได้ปกติ ไปเที่ยวไม่ได้ แต่ถือว่าไม่ได้เสียดาย เพราะเขาเองได้อยู่กับสิ่งที่รัก

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม : ข้อมูลเพิ่มเติม