เปิดรายชื่อนักเตะพรีเมียร์ลีกที่สามารถทำได้ 5 ประตูใน 1 นัด

เปิดรายชื่อนักเตะพรีเมียร์ลีกที่สามารถทำได้ 5 ประตูใน 1 นัด การแข่งขันฟุตบอลจะสามารถเอาชนะคู่แข่งขันได้ก็ต่อเมื่อเรามีประตูที่มากกว่า ดังนั้นนักเตะคนไหนที่สามารถทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยมพวกเขาก็มักจะได้รับความสนใจมากขึ้นเป็นธรรมดา การทำได้ 1 ประตูในการแข่งขัน 1 นัดก็ถือว่ายอดเยี่ยมมากแล้ว แต่มีนักเตะบางกลุ่มที่สามารถทำได้ดีกว่านั้นด้วยการซัดไปถึง 5 ประตูในการแข่งขันเพียงแค่นัดเดียวแถมทุกคนที่เราจะพามารู้จักในวันนี้ยังสามารถทำประตูในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกที่เต็มไปด้วยความดุเดือดได้อีกต่างหาก วันนี้เราจึงจะพาไปดูกันว่ามีนักเตะพรีเมียร์ลีกมหาโหดคนไหนบ้างที่สามารถทำประตูด้วยตัวคนเดียวได้ถึง 5 ครั้งใน 1 นัดกัน

     1. ดิมิทาร์เบอร์ บาตอฟ นักเตะสัญชาติบัลเกเรียที่มีส่วนสูงกว่า 189 เซนติเมตร อยู่ในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจที่เขาจะสามารถทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยม นักเตะจากแมนยูผู้นี้เป็นคนที่แฟนบอลรับเป็นอย่างมากและกลายเป็นที่กล่าวขานกันในช่วงเวลาที่แมนยูสามารถเอาชนะแบล็กเบิร์น โรเวอส์ได้กว่า 7 ประตูต่อ 1 ซึ่ง 5 ใน 7 ประตูนั้นเป็นของชายผู้เพียงคนเดียวเท่านั้น 

dimitar berbatov

     2. เซร์คิโอ อาเกวโร นักเตะพรีเมียร์ลีกสัญชาติอาร์เจนตินาที่เราต่างรู้จักกันดีว่าเขานั้นมีฝีมือมากแค่ไหน มันจึงน่าเสียดายที่เขาต้องตัดสินใจยุติบทบาทการเป็นนักเตะด้วยอาการป่วยของเขา ด้วยส่วนสูงเพียงแค่ 173 เซนติเมตรแต่มันกลับไม่เป็นอุปสรรคในการทำประตูเลยแม้แต่น้อยในฐานะกองหน้าตัวเป้า ขณะที่อยู่กับแมนซิตี้เขาสามารถทำประตูใส่นิวคาสเซิ่ลได้ด้วยตัวเองถึง 5 ครั้งส่งผลให้แมนซิตี้เอาชนะไปได้ด้วยคะแนนขาดรอยกว่า 6 ประตูต่อ 1 

Sergio-Aguero

     3. อลัน เชียเรอร์ ถ้าพูดถึงนักเตะในตํานานจะไม่พูดถึงเขาผู้นี้คงเป็นไปไม่ได้ นักเตะสัญชาติอังกฤษตำแหน่งกองหน้าตัวเป้าผู้นี้เหมือนกับเทพเจ้าลงมาสถิตในสนามฟุตบอล ส่งให้เขากลายเป็นตำนานของนิวคาสเซิลมาจนถึงในปัจจุบัน และเขายังสร้างตำนานให้กับตัวเองด้วยการทำไปได้ถึง 5 ประตูในการแข่งขันนัดพบกับเชฟฟิลด์ เวนส์เดย์ โดยนิวคาสเซิลสามารถทำคะแนนรวมไปได้กว่าแบบประตูต่อ 0 ในวันนั้น 

alan sherrer

     4. แอนดูรว์ โคล อีกหนึ่งนักเตะกองหน้าตัวเป้าจากอังกฤษที่มีชื่อเสียงโด่งดังมากที่สุดอีกคนหนึ่งในยุครุ่งเรืองของแมนยู เขาเป็นนักเตะคนแรกที่สามารถทำสถิติยิงประตูคู่แข่งได้ 5 ครั้งในเกมเดียวได้สำเร็จในปี 1994 นะพบกับอิปสวิช ทาวน์ ด้วยคะแนนรวมในครั้งนั้นสูงถึง 9 ประตูต่อ 0 เลยทีเดียว 

andrew cole

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม : เพิ่มเติม