ทีมที่ได้รับใบแดงมากที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก

ทีมที่ได้รับใบแดงมากที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก

ทีมที่ได้รับใบแดงมากที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีก พรีเมียร์ลีกเป็นเกมฟุตบอลในระดับลีกสูงสุดที่น่าตื่นเต้นที่สุดในวงการฟุตบอล ลีกนี้มีวิวัฒนาการเพิ่มมากขึ้นเนื่องจากรูปแบบของเกมการแข่งขันได้เปลี่ยนไปเมื่อเกือบ 30 ปีที่แล้ว ต่อไปนี้เราจะพาทุกท่านไปพบกับทีมที่มี สถิติได้รีบใบแดงสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของ พรีเมยีร์ลีก

     การฟาล์วเป็นส่วนหนึ่งของเกมในช่วงปลายยุค 90 และต้นยุค 2000 ในขณะที่ใบแดงไม่ได้ถูกจ่ายได้ง่ายๆแบบทุกวันนี้ ผู้ตัดสินจะไม่หยุดเกมบ่อยครั้งและทีมค่อนข้างเล่นกันแรงจนเกิดการกระทบกระทั่งบานปลาย แต่นั่นไม่ใช่กรณีในยุคปัจจุบันอีกต่อไป และช่วงนี้เองการให้ใบแดงได้กลายเป็นบรรทัดฐานทั่วไปในพรีเมียร์ลีกในทศวรรษที่ผ่านมา การไล่ผู้เล่นคนใดคนหนึ่งออกจากเกมเป็นเรื่องที่โปร่งใสขึ้นมากในปัจจุบัน

     อย่างไรก็ตามด้วยการใช้เทคโนโลยี VAR มาช่วยตัดสินก็ทำให้บางทีมและนักเตะบางคนได้รับบทเรียนที่สมเหตุสมผล ความผิดพลาดที่ไร้วินัยและไร้ความคิดทำให้ผู้เล่นจากสโมสรในพรีเมียร์ลีกบางคนต้องได้รับผลจากสิ่งที่พวกเขาทำ ในบทความนี้เราจะมาดูว่าตั้งแต่มีพรีเมียร์ลีก สโมสรไหนที่ได้ใบแดงมากที่สุดสองอันดับแรก

1 อาร์เซนอล 102 ใบ

      อาร์เซนอลไม่ได้ลิ้มรสความสำเร็จในพรีเมียร์ลีกมาตั้งแต่ปี 2004 และการรอคอยจะดำเนินต่อไปอีกพักใหญ่หลังจากนี้ แต่สโมสรในลอนดอนเหนืออาจได้กลับไปเล่นฟุตบอลยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกในฤดูกาลหน้าเนื่องจากผลงานของพวกเขาในฤดูกาลนี้ดีขึ้นมามาก แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงตลอด 30 ปีที่ผ่านมารวมถึงภายใต้การคุมทีมของอาร์แซน เวนเกอร์ คือการตัดสินใจที่แย่มาก

     โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างเกมใหญ่ ตั้งแต่ โทนี่ อดัมส์มาจนถึงปาทริค วิเอร่า มาจน โลร็อง ก็อสเซียลนี จนมาล่าสุด กรานิต ชาก้า มีผู้เล่นหลายคนที่มีความเป็นฮาร์ดแมน ใบแดงล่าสุดของร็อบ โฮลดิ้ง ในเกมที่พวกเขาพ่ายต่อสเปอร์สนั้นก็แสดงให้เห็นเช่นเดียวกัน ทำให้ตอนนี้อาร์เซนอลเป็นทีมที่มีสถิติใบแดงร่วมมากที่สุดในประวัติศาสตร์พรีเมียร์ลีกที่จำนวน 102 ใบจากบันทึกอย่างเป็นทางการ (รวมเหลืองสองและแดงโดยตรง) 

2 เอฟเวอร์ตัน 102 ใบ

      เอฟเวอร์ตันกำลังเผชิญกับการหนีตกชั้นในฤดูกาลนี้ แต่อาจจะดีขึ้นมาหน่อยในช่วงไม่กี่เกมหลังสุดที่พวกเขาทำแต้มขยับออกได้ แต่อย่างไรก็ตาม พวกเขาเป็นหนึ่งในทีมที่เคยได้รับใบแดงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของลีก การตัดสินใจที่ไม่ดีและลักษณะการก่อความวุ่นวายของนักเตะในบางเกมส่งผลให้ท็อฟฟี่มีผู้เล่นน้อยกว่าคู่แข่งอยู่บ่อยครั้ง ยิ่งไปกว่านั้น พฤติกรรมของพวกเขากับผู้ตัดสินประกอบกับการที่ไม่สามารถทำผลงานได้ดีในช่วงที่เกมอึดอัดมักจะนำไปสู่ความหงุดหงิดในการเข้าสกัดที่รุนแรง

     ปัจจัยเหล่านี้ส่งผลให้สโมสรได้รับใบแดง 102 ใบรวมถึงสี่ใบในฤดูกาลนี้ แฟรงค์ แลมพาร์ด จะต้องนำมาซึ่งความเป็นมืออาชีพและมีระเบียบวินัยในทีมเอฟเวอร์ตันรุ่นใหม่ถ้าเขาสามารถพาทีมอยู่รอดในลีกสูงสุดได้ในช่วงท้าย

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม : เพิ่มเติม