รังนิกเผยมีส่วนร่วมในการแนะนำเทน ฮากย้ายมา แมนฯยู

รังนิกเผยมีส่วนร่วมในการแนะนำเทน ฮากย้ายมา แมนฯยู

     รังนิกเผยมีส่วนร่วมในการแนะนำเทน ฮากย้ายมา แมนฯยู กลายเป็นข่าวที่ได้รับความสนใจไปทั่วทั้งโลกหลังจากกุนซือประจำสโมสรอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมอย่างเอริค เทน ฮากได้รับการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นนายใหญ่ประจำสโมสรดังแห่งพรีเมียร์ลีกอย่างแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยจะเริ่มงานในฤดูกาลหน้า อย่างที่เราทราบกันดีว่าตอนนี้แมนยูอยู่ในช่วงวิกฤตที่ไม่ว่าจะซื้อคนไหนก็แทบจะไม่สามารถช่วยให้สถานการณ์ดีขึ้นได้เลยไม่เว้นแม้แต่นายใหญ่ขัดตาทัพคนปัจจุบันอย่างราล์ฟ รังนิกที่เป็นถึงปรมาจารย์ของการวางกลยุทธ์ gegenpressing ในเวลานี้ไม่ว่ากุนซือจะเก่งกาจมาจากไหนก็ตามต้องยอมรับว่ามันเป็นงานยากที่จะกู้สถานการณ์ให้แมนยูกลับมาผงาดค้ำฟ้าได้อีกครั้งเหมือนกับในยุคของเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน

     ดังนั้นก่อนหน้านี้แมนยูจะหมกมุ่นอย่างหนักในการหาตัวกุนซือคนใหม่มาคุมทีมในฤดูกาลหน้า หลังจากลังเลอยู่นานและมีการตัดรายชื่อออกไปเป็นจำนวนมากสุดท้ายพวกเขาก็ได้เลือกกุนซือจากสโมสรอาแจ็กซ์ในที่สุด ซึ่งดูเหมือนว่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดที่พวกเขามีในช่วงเวลานี้แล้ว ล่าสุดนายใหญ่คนปัจจุบันอย่างรังนิกได้มีการออกมาเปิดเผยว่าตนเองเชื่อมั่นในตัวกุนซือคนใหม่ว่าเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมและมั่นใจว่าเขาจะสามารถพัฒนาแมนยูได้อย่างแน่นอน ไม่เพียงเท่านั้นยังขอเคลมเครดิตอีกด้วยว่าเขาเป็นคนแนะนำกุนซือคนนี้ให้กับบอร์ดบริหารด้วยตัวเอง

      รังนิกได้ออกมาเปิดเผยหลังจากที่แมนยูได้มีการออกมาประกาศอย่างเป็นทางการแต่งตั้งให้เอริค เทน ฮากเป็นกุนซือประจำแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดในฤดูกาลหน้า โดยเจ้าตัวบอกว่าเขามีส่วนร่วมในการแนะนำกุนซือผู้นี้ให้กับบอร์ดบริหารแมนยูได้พิจารณา ปัจจุบันเทน ฮากได้เซ็นสัญญากับแมนยูเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีระยะเวลาสัญญาอยู่ที่ 3 ปี พร้อมกับ Option เสริมต่อสัญญาอีก 1 ปี โดยจะได้รับค่าจ้าง 9 ล้านปอนด์ต่อปี

     รังนิกได้เปิดใจเกี่ยวกับกรณีดังกล่าวว่าเขาไม่ได้รู้จักกับกุนซืออีกคนเป็นการส่วนตัวแต่อย่างใด เราไม่เคยเจอกันมาก่อน แต่สิ่งที่ตนเห็นจากบาเยิร์น มิวนิคในตอนที่เทน ฮากเป็นโค้ชให้กับทีมยู 23 รวมไปถึงเป็นโค้ชให้กับสโมสรอาแจ็กซ์ในปัจจุบัน ตนเองรู้สึกชื่นชอบสไตล์ของเขาเป็นอย่างมาก ต้นมองในแง่บวกว่าเขาจะได้ใช้เวลาอย่างเต็มที่ในการปั้นทีมสต๊าฟและทีมใหม่ด้วยตัวเอง เขามั่นใจว่าจะได้เห็นการพัฒนาอย่างแน่นอน โอนเองรู้ว่าเขาเป็นหนึ่งในตัวเลือกของบอร์ดบริหารและตนเองก็ได้บอกกับบอร์ดบริหารว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย 

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม : เพิ่มเติม