ประวัติผู้จัดการทีม เมาริซิโอ โปเชติโน

หน้าปกPBN-จัดอันดับโพสต์-ประวัติ-ปอร์เช็ตติโน่

ประวัติผู้จัดการทีม เมาริซิโอ โปเชติโน เกิดเมื่อวันที่ 2 มีนาคม 1972 อายุในปัจจุบันนี้อยู่ที่ 49 ปี สถานที่เกิดในประเทศอาเจนตินา ส่วนสูง 182 เซนติเมตร ในขณะนี้ได้ดำรงตำแหน่งเป็นผู้จัดการทีม ปารีสแซ็ง แฌร์แม็ง เคยเป็นนักฟุตบอลมาก่อน โดยในช่วงเมื่ออดีตที่ผ่านมา เขาเองได้เล่นอยู่ในตำแหน่งของกองหลังกลาง ในสโมสรที่มีชื่อว่านีเวลล์โอลด์บอยส์ มาในอายุประมาณ 22 ปี เขาเองได้ย้ายสโมสรอีกครั้ง ทำให้ได้รับตำแหน่งใหม่ ได้คว้าแชมป์โกปา เดล เรย์ 2 พันถ้วย ที่ถือว่าเป็นความภาคภูมิใจ ต่อมาในปี 2001 เขาเองได้มีการเข้าร่วมลีกเอิง 1 ในสโมสรปารีสแซง แฌร์แม็งและใน 3 ปีต่อมาเขาเองได้แข่งขันจนชนะโคปาเดลเรย์อีก และมีการฝึกมาต่อเนื่องจนได้เล่นโคปาอเมริกา รวมไปถึงฟุตบอลโลกประจำปี 2002

      หลังจากที่เขาเองได้หมดช่วงวัยที่เล่นฟุตบอลแล้ว ได้มาทำผู้จัดการทีมในปี 2009 ทำให้เขาต้องออกจากสโมสรหลังจากนั้น 3 ปี และช่วงปี 2013 เขาเองได้มีการแต่งตั้งให้เขาแองสำเร็จสูงสุดในพรีเมียร์ลีก มีการเซ็นต์สัญญากันเกิดขึ้นร่วมกับท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ในช่วงปี 2014 ที่ผ่านมา

     แต่มาในปี 2019 เขาเองได้ถูกไล่ออก เนื่องจากว่าเขาเองมีผลงานที่ไม่ดีอยู่หลายอย่าง จนทำให้เขาต้องกลับมาฮึดสู้อีกครั้ง ในปี 2021 ได้เข้ามาเป็นผู้จัดการทีมปารีสแซ็ง แฌร์แม็ง 

     ในช่วงวัยตอนเด็กที่ผ่านมา เขาเองได้เล่นฟุตบอลมาตั้งแต่ 8 ขวบแล้ว รวมไปถึงกีฬาต่างๆที่เป็นการเปิดโอกาสให้ตนเอง ได้เห็นการแข่งขันครั้งแรกคือ ฟุตบอลโลกในปี 1978

     ได้มีจุดประกายและอยากเดินตามเส้นทาง ทำให้ตอนอายุประมาณ 14 ปี ได้มีแมวมองเห็นแววของเขา ได้มีข้อเสนอมาให้เซ็นต์สัญญาอาชีพตอนอายุ 16 ปี จนทำให้เขาเองได้ลงเล่นครั้งแรกในตอนอายุ 17 ปี ในสไตล์การเตะที่มีความมุ่งมั่น มีความรวดเร็ว และต้อจากนั้นได้พยายามฝึกให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

     หลังจากที่เขาอยู่ในสโมสรมาแล้วถึง 6 ปี ได้แข่งกับแอสปันญอลชนะตามใจหวังในรอบสุดท้ายได้สำเร็จ เป็นรางวัลครั้งใหญ่ในรอบ 60 ปี และได้แข่งขันมาเรื่อยๆจนได้มาเป็นผู้จัดการทีมในปัจจุบันนี้ 

     เคล็ดลับของการฝึก เข้าใจวิธีในการเล่นในรูปแบบต่างๆ มีความกล้าหาญ ต้องมีการฝึกซ้อมอยู่เสมอ แต่เขาเองจะชอบการเล่นในสไตล์รุก เต็มที่ทุกครั้งที่เล่น พัฒนาความสามารถของตนเองอยู่ไม่เสมอ ไม่หยุดที่จะเดินหน้า ปรับปรุงในด้านร่างกาย จิตใจ รวมไปถึงเทคนิคต่างๆในการเล่นแต่ละครั้ง

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม  : ข้อมูลเพิ่มเติม