อันดับนักฟุตบอลร่ำรวยที่สุดในโลกแห่งปี 2022

หน้าปกPBN-จัดอันดับโพสต์-นักฟุตบอลร่ำรวยที่สุดแห่งปี-2022

อันดับนักฟุตบอลร่ำรวยที่สุดในโลกแห่งปี 2022 หลายท่านที่ได้เป็นแฟนบอลจะพอทราบกัน ยิ่งเป็นนักกีฬาฟุตบอลระดับโลก ที่เชื่อว่ามีไม่กี่คนเท่านั้น ในค่าตัวมูลค่าสูงที่สุด จึงได้มีการรวบรวมมาให้ทุกคนได้ทราบ

อันดับที่ 1 ลิโอเมล เมสซี่ นักเตะระดับทีมชาติของอาร์เจนตินา ที่เขาเองได้ครอบครองรางวัลอย่างมาก เป็นนักเตะที่ได้รับตำแหน่งอยู่หน้า ความสามารถหลายด้าน เลื่องลือกันว่าเป็นนักฟุตบอลระดับมืออาชีพแล้ว เป็นที่สุดในหลายเรื่องเช่น การจ่ายบอลในแต่ละครั้ง การยิงประตูที่แม่นยำ โดยเมื่อไม่นานนี้เขาเองได้ย้ายไปอยู่ทีมปาร์แซ็ง แฌร์แม็ง ได้รับเงินมูลค่ามหาศาลกว่า 2,700 ล้านบาทต่อปีเลยทีเดียว 

อันดับที่ 2 คริสเตียโน่ โรนัลโด ซุปตาร์นักฟุตบอลที่แฟนคลับติดตามอยู่มาก ในตอนนี้เขาเองได้กลับมาเล่นให้กับทีมแมนยูแล้ว โดยการที่ซื้อตัวมูลค่ามากกว่า 1,200 ล้านบาทต่อปี และได้เงินรายปีอยู่ที่ 1,000 กว่าล้านบาท ได้ค่าตัวที่เยอะสุดในทีม

อันดับที่ 3 เนย์มาร์ น้อยคนที่ไม่รู้จัก หนุ่มนักฟุตบอลที่มีสถิติในการยิงประตูที่ดุเดือดมาก จนสร้างความตกตะลึงให้กับผู้ที่เห็น ช่วงที่ได้มีการย้ายมาเล่นให้ทีมปารีแซ็ง แฌร์แม็ง ได้รับเงินในการมาให้เล่นอยู่ที่ 2,600 ล้านบาท และได้รับเงินรายปีมากกว่า 50 ล้านปอนด์ในละปี 

อันดับที่ 4 คิลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ นักเตะที่มีค่าตัวแพงอีกคนหนึ่ง เนื่องจากว่าเขามีทักษะในการเล่นมากมาย อ่านเกมได้ขาดมาก ได้คว้าแชมป์โลกมาหลายสมัยจนเป็นที่ขึ้นชื่อ และคาดการณ์ว่าจะเป็นนักเตะซุปเปอร์สตาร์คนต่อไป รายได้ต่อปีมากถึง 42 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

อันดับที่ 5 โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ ในช่วงไม่ปีที่ผ่านมาเขาสามารถทำให้ทีมขึ้นเป็นแชมป์มาได้ เขาสามารถเลี้ยงบอลด้วยความเร็วสูง จนทำให้จบเกมได้ง่ายดายเมื่อบอลได้ตกอยู่กับเขาเอง จนทำให้ได้รับผลตอบแทนค่าตัวอยู่ที่ 37 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

อันดับที่ 6 ปอล ป็อกบา นักฟุตบอลทีมแมนยู ได้รับตำแหน่งเป็นกองกลาง สามารถจ่ายบอลได้ดี อ่านเกมได้ขาด ไม่มีใครสามารถมาแทนที่เขาได้เลย ในค่าตัวอยู่ที่ 34 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

อันดับที่ 7 อ็องตวน กรีซมันน์ นักฟุตบอลในทีมบาร์เซโลนา ที่มีความสามารถในวงการหลายด้าน นับว่าเป็นกองหน้าที่ดีที่สุด สามารถที่จะป่วนผู้ที่อยู่กองหลังได้ดีเวลาได้เลี้ยงลูก จนทำให้อารมณ์เสียขึ้นมาได้ ได้รับค่าตัวอยู่ที่ 33 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

อันดับที่ 8 แกเร็ธ เบล นักเตะที่อยากให้ทีมตนเองกลับมามีชื่อเสียง และโด่งดังให้ได้อีกครั้ง อยู่ในทีมสเปอร์ส ที่มีความเคร่งครัดในฟุตบอล เพื่อจะให้ไปถึงจุดหมายดังเดิม ในค่าตัวตอนนี้อยู่ที่ 29 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

อันดับที่ 9 โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้นักเตะทีมบาเยิร์น หลายท่านให้เป็นนักเตะที่ดีที่สุด เนื่องจากว่าเขาสร้างผลงานได้ดี ได้รางวัลหลายรายการ ยิงประตูได้ไม่ต่ำกว่า 60 ลูก ทำให้ค่าตัวของเขาอยู่ที่ 28 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข่าวฟุตบอลเพิ่มเติม : เว็บข่าวฟุตบอลออนไลน์