ข่าวเดือดในวงการฟุตบอลในในปี 2021 ที่ผ่านมา

หน้าปกPBN-จัดอันดับโพสต์-ข่าวเดือดวงการฟุตบอล-2021

     ข่าวเดือดในวงการฟุตบอลในในปี 2021 ที่ผ่านมา ในวงการฟุตบอลที่เรียกได้ว่ามีความดุเดือดอย่างมากในตอนนี้ ที่มีความต่อเนื่องยาวนานมาตั้งแต่ในปี 2021 มาจนถึงปี 2022 นี้ ที่ถือว่ามีความดราม่าขึ้นมาหลายอย่าง ทำให้ต้องมาย้อนกันดูว่าเกิดอะไรกัน

     1. เมสซี่ ลาบาร์ซ่า คว้ารางวัลบัลลงดอร์ ที่ถือว่าในปี 2021 นี้เป็นปีที่ดีมาก เมสซี่ได้มีการทำรางวัลได้ถึงสมัยที่ 7 เลยทีเดียว ทำให้เป็นนักเตะที่ได้รางวัลมากที่สุดในโลกด้วย มีส่วนช่วยทำให้บาร์เซโลน่าได้แชมป์อันดับโลก พาทีมอาร์เจนตินาได้แชมป์อีกเช่นเดียวกัน นับว่าเป็นครั้งแรกในรอบกว่า 20 ปีนี้ แต่ว่ามีกระแสที่ตีกลับไม่อยากให้เมสซี่ได้ แต่คนที่ควรคู่ควรและได้นั้นคือ โรเบิร์ต เลนวานดอฟสกี้ ที่ได้รับตำแหน่งเป็นกองหน้าของทางบาร์เยิน เนื่องจากว่ามีผลงานที่ดีมาโดยตลอด แล้วยังมีการยิงเข้าประตูไปมากถึง 69 ครั้งจัดเต็ม แล้วยังสามารถที่จะนำถ้วยแชมป์ต่างๆมาได้เป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นเหมือนเรื่องง่ายในการล่ารางวัลมา แล้วยังมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่างตามมา 

     2. คริสเตียโน โรนัลโด้ ย้ายกลับมาอยู่บ้านเดิมคือ แมสเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ถือว่าสร้างชื่อเสียงให้มากตั้งแต่ดั้งเดิมแล้ว ก่อนหน้านั้นได้มีข่าวลือกันเยอะ แต่ยังไม่มีอะไรมายืนยันได้ว่าจะย้ายกลับสโมสรเดิม เป็นเพราะว่ามีการหาตำแหน่งกองหน้าเข้ามาเป็นกำลังสำคัญเพิ่ม โดยกลับไปครั้งนี้เขาเองได้ใส่เสื้อเบอร์ 7

     3. เชลซี แชมป์ครองยุโรป ได้เป็นไปตามที่คาดการณ์กันในการคว้าแชมป์ได้อีกครั้ง ในการแข่งขันยูฟ่า แชมป์เปี้ยนลีกส์ ในช่วงของปี 2020 มาจนถึงปี 2021 เลยทีเดียว รวมไปถึงได้ยูฟ่า ซุปเปอร์ คัพพร้อม จนได้ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 9 ต่อจากนั้นได้ขึ้นมาเป็นอันดับที่ 4 แบบก้าวกระโดด เพราะว่ามีผลงานในการแข่งขันแชมป์เปี้ยนลีกส์ในรอบพิเศษ สามารถชนะได้ มีการชนะจุดโทษไปด้วย นับว่าสามารถคว้ารางวัลมาได้เยอะ เป็นปีที่เฟื้องฟูมากที่สุด

     4. ฟุตบอลทีมชาติอิตาลีกลับมาแล้ว ที่ได้มีการฝึกซ้อม เตรียมความพร้อมมาอย่างดี ในการแข่งครั้งแรกนั้น ทีมสามารถที่จะได้แชมป์ยูโรได้ในปี 2020 แล้วยังชนะจุดโทษฝ่ายตรงข้ามได้แบบเฉียดมาก ในคะแนนห่างกันเพียงแค่ 1 แต้มเท่านั้น หลังจากนั้นเริ่มมีการแข่งขันที่ดุเดือด มีแฟนบอลทีมชาติให้กำลังใจกันมาก

     5. อีริกเซ่น ป่วยกะทันหัน ในขณะที่กำลังมีการแข่งขันอยู่นั้น เขาเองได้หมดสติไปต่อหน้าทุกคน จากการได้แข่งขันในศึกยูโรในปี 2020 ที่ผ่านมา ทำให้มีการช่วยเหลือและปฐมพยาบาลให้

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม : ข้อมูลเพิ่มเติม