บาเยิร์นถล่มซัลบวร์กยับในถิ่น ย้อนรอยการแข่งขันแชมป์เปียนลีกที่บาเยิร์นสามารถชนะแบบขาดลอย

บาเยิร์นถล่มซัลบวร์กยับในถิ่น

บาเยิร์นถล่มซัลบวร์กยับในถิ่น การแข่งขันยูฟ่า แชมป์เปียน ลีกนัดล่าสุดที่ผ่านมาเมื่อวันที่ 8 มีนาคมเป็นการพบกันของสโมสรใหญ่จากเยอรมันอย่างบาเยิร์นมิวนิคพบกับเร้ดบูลล์ ซัลซ์บวร์ก การแข่งขันในครั้งนี้พวกเขาสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างร้อนแรงด้วยการเอาชนะแบบถล่มทลายไปด้วยคะแนนกว่า 7 ประตูต่อ 1 เรียกได้ว่าเป็นการทำประตูแบบย่อยยับทำเอาสโมสรคู่แข่งหมดกำลังใจไปตามๆ กัน นอกจากนี้พวกเขายังเป็นทีมที่สามารถทำประตูจำนวนมากกว่า 7 ครั้งได้บ่อยที่สุดในแชมป์เปียนลีกอีกด้วย วันนี้เราจะพาทุกคนไปย้อนรอยการแข่งขันแชมป์เปียนลีกที่ผ่านมาว่าเคยมีรายการไหนบ้างที่บาเยิร์นสามารถเอาชนะคู่แข่งได้แบบขาดลอย 

     1. การพบกับสปอร์ติ้ง ลิสบอนในปี 2008 ในยุคนั้นบาเยิร์นอยู่ภายใต้การกุมบังเหียนของเยอร์เก้น พวกเขาสามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมจนก้าวขึ้นมาเป็นแชมป์ของกลุ่ม F ได้สำเร็จก่อนที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันกับสปอร์ติ้งลิสบอนในนัดแรกรอบ 16 ทีมสุดท้าย และพวกเขาก็โชว์ฟอร์มอย่างยอดเยี่ยมด้วยการเอาชนะคาบ้านของอีกฝ่ายไปด้วยคะแนนกว่า 5 ประตูต่อ 0 ได้สำเร็จ 

     2. การพบกับบาเซิลในปี 2011 การแข่งขันรอบ 16 ทีมสุดท้ายเกิดเรื่องน่าเหลือเชื่อขึ้นเมื่อบาเยิร์น มิวนิคแพ้ให้กับบาเซิล สโมสรจากสวิสเซอร์แลนด์ที่หลายคนคาดเอาไว้ว่านักเตะน่าจะต้องเผชิญกับความกดดันพอสมควร แต่ในการแข่งขันนัดที่ 2 ที่พวกเขาได้แข่งขันในบ้านของตัวเองพวกเขาก็สามารถแก้ไขได้สำเร็จด้วยการคว้าชัยชนะไปด้วยคะแนนกว่า 7 ประตูต่อ 0

     3. การพบกับอาแอส โรม่าในปี 2014 ชมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม บาเยิร์นยังมีฟอร์มที่ไม่คงที่สักเท่าไหร่ทำให้กว่าพวกเขาจะสามารถคว้าชัยชนะเหนือแมนซิตี้ได้ก็ปาเข้าไปช่วงท้ายเกมแล้วแถมยังสามารถเอาชนะได้ด้วยคะแนนเพียงแค่ 1 ประตูต่อ 0 เท่านั้น แต่สุดท้ายพวกเขาก็สามารถโชว์ฟอร์มงดงามได้อย่างสำเร็จในการแข่งขันนัดที่ 3 ด้วยการบุกไปเอาชนะอาแอส โรม่าด้วยคะแนนกว่า 7 ประตูต่อ 1 

     4. การพบกับชัคตาร์ โดเน็ตส์คในปี 2014 หลังจากคว้าแชมป์กลุ่มได้สำเร็จพวกเขาก็ต้องเผชิญหน้ากับสโมสรชัคตาร์ โดเน็ตส์คจากยูเครนในรอบ 16 ทีมสุดท้าย ในนัดแรกพวกเขาจบเกมกันไปด้วยการเสมอกัน 0 ประตูต่อ 0 แต่พอถึงนัดที่ 2 ที่พวกเขาได้แข่งในบ้านของตัวเองพวกเขาก็สามารถทำประตูใส่ทีมคู่แข่งได้แบบยั่งยืนกว่า 7 ประตูต่อ 0 อีกครั้ง

     5. การพบกับท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ในปี 2019 หลังจากจับฉลากรอบแบ่งกลุ่มเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลายคนมาว่าสเปอร์น่าจะสามารถสร้างปัญหาให้กับบาเยิร์นได้เป็นอย่างดี แต่หลังจากที่พวกเขาได้เข้าร่วมการแข่งขันกันบาเยิร์นก็ได้พิสูจน์ให้ทุกคนเห็นว่าพวกเขาสามารถเอาชนะได้แบบขาดลอยกว่าเจ็บประตูต่อ 2 เลยทีเดียว 

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม : เพิ่มเติม