แม็คคอยน์แนะเทียร์นี่ สมควรสวมปอกแขนกัปตันทีม

แม็คคอยน์แนะเทียร์นี่ สมควรสวมปอกแขนกัปตันทีม

แม็คคอยน์แนะเทียร์นี่ สมควรสวมปอกแขนกัปตันทีม อัลลี่ แมคคอยน์แนะอาร์เตต้า หากพวกเขากำลังมองหาว่าที่กัปตันทีมคนใหม่ อดีตฟูลแบ็คซ้ายสเปอร์สแนะว่า คีแรน เทียร์นีย์มีคาแรกเตอร์และคุณสมบัติที่เหมาะสมกับตำแหน่งกัปตันทีมเดอะกันเนอร์สอย่างแท้จริง ปัจจุบันปลอกแขนกัปตันทีมปืนใหญ่ที่อเล็กซองแดร์ ลากาแซตต์ อย่างไรก็ตามดาวยิงชาวเฟรนช์แมนวัย 30 ปี เตรียมออกจากสโมสรเนื่องจากหมดสัญญากับทีม

     คีแรน เทียร์นีย์ มีคุณสมบัติเพียงพอ รวมถึงคาแรกเตอร์ความเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยม เพียงพอต่อการสวมปลอกแขนเป็นผู้นำพลพรรคเดอะกันเนอร์ในซีซั่นถัดไปอย่างมีอนาคตอย่างแน่นอน อดีตแบ็คซ้ายสเปอร์ส ค่อนข้างประทับใจทัศนะคติ คาแรกเตอร์ความเป็นผู้นำของฟูลแบ็คชาวสกอตแลนด์ของอาร์เซน่อลอย่างมากหลังมีโอกาสได้ชมเกมอาร์เซน่อลบุกชนะวัตฟอร์ดที่วิคาราจโร้ดอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยเฉพาะช่วง 10 นาทีสุดท้ายของเกม เมื่อลากาแซตต์ถูกเปลี่ยนตัวออก ปลอกแขนจึงถูกส่งต่อไปที่เทียร์นีย์ หลังจากนั้นได้แสดงคาแรกเตอร์ที่ยอดเยี่ยมออกมาทันที

     ปัจจุบันอเล็กซองแดร์ ลากาแซตต์ได้รับการแต่งตั้งสวมปลอกแขนกัปตันทีม แทนปิแอร์ เอเมอริค-โอบาเมยอง เนื่องจากกองหน้าชาวโอบาเมยอง ถูกลงโทษทางวินัย เนื่องจากฝ่าฝืนกฎระเบียบ ส่งผลให้ปลอกแขนจึงตกมาอยู่ที่กองหน้าชาวเฟรนช์แมนแทน อย่างไรก็ตามอดีตกองหน้าโอลิมปิกลีญงเตรียมย้ายออกจากเอมิเรสต์ สเตเดี้ยมช่วงหน้าร้านนี้เช่นกัน กระทั่งเกิดกระแสมากมายเร่งเร้ามิเกล อาร์เตต้าให้แต่งตั้งอดีตฟูลแบ็คกลาสโกว์ เซลติกเป็นกัปตันทีมซีซั่นถัดไปนับเป็นตัวเลือกที่เหมาะ

     ขณะเดียวกันทีมปืนใหญ่รับลูก หลังเว็บไซต์ทางการสโมสรโปรโมทต์การแข่งขันเกมวันอาทิตย์พบเลสเตอร์ซิตี้ด้วยรูปคีแรน เทียร์นีย์ สวมปลอกแขนกัปตันทีมบนโซเชียลมีเดีย ทำเอาแฟน ๆ เดอะกูนเนอร์ต่างชอบใจ รวมถึงแม็ค คอยน์ อดีตแบ็คท็อตแน่ม ฮอทสเปอร์ และอดีตผู้เล่นกลาสโกว์เรนเจอร์ได้ออกมาแสดงความเห็นถึงฟูลแบ็ควัย 24 ปีว่าเขาดูดีใจจริง ๆ ที่เห็นการทีมของเดอะกันเนอร์

     สำหรับแม็ค คอยน์ ปัจจุบันอายุ 59 ปั อดีตผู้เล่นโอลด์เฟิร์มหรือ คู่อริร่วมเมืองของเทียร์นีย์ กลาสโกว์ เรนเจอร์ ขณะเดียวกันแม็คคอยน์ก็ยังเป็นรุ่นพี่ทีมชาติสกอตแลนด์เทียร์นีย์แสดงความยินดีต่อ รุ่นน้องร่วมชาติที่มีโอกาสได้ออกสตาร์ทสวมปลอกแขนกัปตันทีมเกมพรีเมียร์ลีกวันอาทิตย์นี้

     “ผมเห็นเขาครั้งแรกที่เซลติก เด็กหนุ่มคนนี้พัฒนาขึ้นมาก ผมรู้เล่นเขาพัฒนาขึ้นอย่าง และผู้รู้ดีว่าเขาจะเป็นผู้นำที่ยอดเยี่ยม” “ผมมักจะนำเขาไปเปรียบเทียบกับ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสันของลิเวอร์พูลเสมอ” “ทั้งสองคนมีคาแร็กเตอร์ที่คล้ายกันมาก ในแง่ของความมุ่งมั่นในเกมการแข่งขัน พวกเขาปรารถนามันมากที่สุด” “ผมพนันได้เลยว่าพวกเขาทั้งสองคนจะหยิกตัวเองเพื่อให้ตัวเองตื่นนอนมาแต่เช้าเพราะพวกเขาไม่ได้มองงานที่ทำเป็นเพียงอาชีพ ๆ หนึ่งเท่านั้น” “เช่นเดียวกันโรบิร์ตสัน และเทียร์นีย์ แน่นอนว่าพวกเขามีคาแรกเตอร์ผู้นำอย่างแท้จริง” มีต่อ

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม : เพิ่มเติม