ทูเคิ่ลให้คำมั่นพร้อมเคียงข้างเชลซี

ทูเคิ่ลให้คำมั่นพร้อมเคียงข้างเชลซี

ทูเคิ่ลให้คำมั่นพร้อมเคียงข้างเชลซี นับเป็นครั้งแรกในรอบหลาย ๆ สัปดาห์ที่ โทมัส ทูเคิ่ลออกมาเคลื่อนไหวอีกครั้ง ขณะที่ต้นสังกัดเชลซีของเขากำลังเผชิญมาตรการคว่ำบาตรอย่างหนัก ต่อนายโรมัน อับราโมวิช เจ้าของสโมสรเชลซีของพวกเขา อย่างไรก็ตามหลังข่าวร้ายมากมายที่กำลังถาโถม แต่ผู้จัดการชาวเยอรมันยืนยันว่า เขาจะอยู่และพร้อมจะต่อสู้เคียงข้างสโมสรต่อไป

     เจ้าของเดอะบลูส์ถูกรัฐบาลอังกฤษ งัดมาตรการขั้นเด็ดขาดด้วยการอายัดทรัพย์สินแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ที่มีชื่อเป็นของนายโรมัน อับราโมวิช เนื่องจากเศรษฐีชาวรัสเซียที่แฟน ๆ เชลซีเคารพรัก มีความเชื่อมโยงกับนายวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำประเทศรัสเซีย ในระดับญาติสนิทมิตรสหายกันเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามทางการอังกฤษจำเป็นต้องอายัดทรัพย์สินทุก ๆ อย่างรวมถึง สโมสรฟุตบอลเชลซีเพื่อนำไปตรวจสอบจนวันที่ 31 พฤษภาคม 2022 อย่างน้อย หลังต้องสงสัยว่ารายได้ทั้งหมดจากเดอะบริดจ์ อาจเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนสงครามในรัสเซียนั่นเอง

     ปัจจุบันสโมสรไม่สามารถขายตั๋วได้ทั้งเกมเหย้า และเกมเยือนให้กับแฟนบอลได้ รวมถึงสินค้าในสโตร์ และบนเว็บไซต์สโมสรเช่นกัน เบื้องต้นเชลซีอาจสูญเงินต่อเกมอย่างน้อย 1 ล้านปอนด์เลยทีเดียว รวมถึงยังไม่สามารถดำเนินการเจรจาเปลี่ยนมือเจ้าของสโมสรได้ ณ ขณะนี้ และที่หนักกว่า หากเหตุการณ์ยืดเยื้อ มีโอกาสที่ยอดทีมสแตมฟอร์ด บริดจ์อาจไม่สามารถเซ็นสัญญาผู้เล่นใหม่ได้เช่นกัน

     อย่างไรก็ตามหลังเกมเชลซีเอาชนะนอริช ซิตี้ 3-1 เกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ผู้จัดการชาวเยอรมันออกมาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวครั้งแรก ก่อนจะย้ำว่าถึงแม้ความหวังค่อนข้างริบหรี่ โดยเฉพาะกรณีที่แฟนบอลอาจไม่สามารถเข้าชมเกมได้นับตั้งแต่นี้ ยกเว้นแฟนบอลตั๋วปี ทูเคิ่ลยอมรับว่า ทุกคนจำเป็นต้องพบกับการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ เขากล่าวกับ BBC

     “อันที่จริง ผมยังไม่แน่ใจสิ่งที่เกิดขึ้นเลยด้วยซ้ำ บางครั้งผมก็ไม่แน่ใจ แต่ผมจระหนักดีว่าสิ่งเหล่านี่ต้องเกิดขึ้นสักวัน” “ผมยังมีความสุขดีที่ได้อยู่ที่นี่ และผมยังมีความสุขที่ยังได้เป็นผู้จัดการทีมที่ยิ่งใหญ่นี้ ผมรู้ว่าเรากำลังเผชิญสิ่งรอบตัวมากมาย” “ผมคงจะไม่มีคำตอบอะไรไปมากกว่านี้ เราจำเป็นต้องยืนหยัด ติดตามข่าวสารต่อไป” ผู้จัดการชาวเยอรมันยอมรับทุกคนต้องเผชิญต่อการเปลี่ยนแปลง เขากล่าว 

     “มันเป็นการเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่ เพราหลาย ๆ อย่างค่อนข้างแตกต่างจากเมื่อวาน กับวันนี้นัก ในแง่ฟุตบอลพวกเราได้รับการปกป้องแล้ว” “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่มีโอกาสได้มีส่วนร่วมในฐานะโค้ชและฟุตบอลที่ผมรัก” “จนถึงตอนนี้ ขอให้ทุกคนมั่นใจได้เลยว่า พวกเราจะทำงานหนักและโฟกัสที่เป้าหมายเดิมของเราต่อไปอย่างแข็งแกร่ง เราจำเป็นต้องวางใจต่อกันและกัน ต่อการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้” “ตราบใดที่เรายังมีเสื้อและรสบัสเพียงพอ เราจะยังอยู่ที่นั่น และเราพร้อมลงแข่งขันเสมอ” โทมัส ทูเคิ่ลกล่าว หลังเกมชนะนอริช 3-1 ที่คาราจ โร้ด

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม : ข้อมูลเพิ่มเติม