แฟนบอลเซเนกัลป่วน ยิงเลเซอร์รบกวนซาลาห์ในการแข่งขันบอลโลก

แฟนบอลเซเนกัลป่วน

     แฟนบอลเซเนกัลป่วน ยิงเลเซอร์รบกวนซาลาห์ในการแข่งขันบอลโลก ย้อนกลับไปเมื่อช่วงต้นปีมีการแข่งขันแอฟริกา คัพ ออฟ เนชันส์ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของบรรดาทีมชาติในทวีปแอฟริกาแข่งขันฟุตบอลเพื่อหาที่ 1 ในทวีป และสองทีมชาติสุดท้ายที่ต้องฟาดฟันกันเพื่อคว้าตำแหน่งแชมป์ให้สำเร็จก็คืออียิปต์และเซเนกัลนั่นเอง การแข่งขันนี้อาจจะไม่น่าสนใจสักเท่าไหร่หากไม่ได้กองหน้าคนเก่งจากลิเวอร์พูลทั้งสองคนมาห้ำหั่นกันเองนั่นก็คือโมฮาเหม็ด ซาลาห์จากทีมชาติอียิปต์และซาดิโอ มาเน่จากทีมชาติเซเนกัล การแข่งขันในครั้งนั้นจบลงไปด้วยชัยชนะของเซเนกัล แต่การแข่งขันของพวกเขายังไม่จบเพียงเท่านั้นเพราะพวกเขายังต้องมาฟาดฟันกันอีกครั้งในการแข่งขันฟุตบอลโลกทวีปแอฟริกา

     ในการแข่งขันครั้งแรกก็เกิดเหตุขึ้นเมื่อแฟนบอลอียิปต์มีการยิงเลเซอร์รบกวนนักเตะจากทีมชาติเซเนกัล เหตุการณ์ในครั้งนั้นจบลงไปด้วยการบาดหมางของบรรดาแฟนบอลแต่ก็ยังไม่เกิดความรุนแรงแต่อย่างใด

     พอถึงการแข่งขันรอบ 2 นัดพบกันอีกครั้งแฟนบอลเซเนกัลจึงได้จัดการเอาคืนด้วยการยิงแสงเลเซอร์รบกวนนักเตะอียิปต์ในสนามโดยเฉพาะโมฮาเหม็ด ซาลาห์ที่โดนหนักมากที่สุด ถึงขั้นที่ถูกรบกวนตอนยิงลูกจุดโทษจนยิงข้ามคานไม่สามารถเอาชนะเซเนกัลเข้าสู่รอบสุดท้ายของฟุตบอลโลกได้สำเร็จไปอย่างน่าเสียดาย พฤติกรรมในครั้งนี้ทำให้ผู้คนทั่วทั้งโลกต่างประมาณแฟนบอลจากเซเนกัล แต่เหตุการณ์ยังไม่จบเพียงเท่านั้นเพราะหลังจบการแข่งขันแล้วมีแฟนบอลบางคนพยายามบุกเข้ามาในสนามอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการแข่งขันฟุตบอลโลกนัดที่วุ่นวายที่สุดก็ว่าได้

     จากเหตุการณ์ดังกล่าวโมฮาเหม็ด ซาลาห์กองหน้าทีมชาติอียิปต์มากความสามารถได้ถูกเจ้าหน้าที่รีบนำตัวออกจากสนามโดยเร็วหลังจบการแข่งขันเป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วยชัยชนะของเซเนกัลด้วยคะแนนกว่า 3 ประตูต่อ 1 ในการแข่งขันฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือกโซนแอฟริกานัด 2 ที่มีการแข่งขันเมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมานี้ หลังอียิปต์สามารถเอาชนะในการแข่งขันรัฐแรกได้สำเร็จด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 0 หลังจากที่พวกเขาเสมอกัน 1 ต่อ 1 ทั้ง 2 นัดทำให้ต้องสู้กันต่อในช่วงทดเวลาพิเศษ 30 นาที แต่ก็ยังไม่มีทีมไหนสามารถทำประตูได้เลยต้องฎีกาหาผู้ชนะและกลายเป็นว่าเซเนกัลพื้นที่ที่ได้รับคัดเลือกสู่การแข่งขันรอบสุดท้ายที่กาตาร์ในที่สุด

     แต่ที่น่าเจ็บใจคือการดวลจุดโทษโมฮาเหม็ด ซาลาห์เป็นนักเตะที่อาสาเป็นคนแรกของทีมแต่ยิงไม่เข้าเพราะถูกรบกวนด้วยการยิงเลเซอร์จากแฟนบอลเซเนกัล แถมหลังจบเกมยังมีแฟนบอลเป็นจำนวนมากพยายามบุกเข้ามาในสนามทำให้เจ้าหน้าที่ต้องรีบพาตัวนักเตะคนดังออกจากสนามทันทีเพื่อความปลอดภัยของทุกคน

     แน่นอนว่าเหตุการณ์ในครั้งนี้เป็นเหตุการณ์ที่ไม่ควรเกิดขึ้นและเป็นเหตุการณ์ที่ไม่สามารถยอมรับได้จากการที่แฟนบอลเซเนกัลนอกจากจะพยายามใช้ความรุนแรงแล้วยังมีการรบกวนนักเตะอีกด้วย สุดท้ายแล้วจะมีการจัดการกับเรื่องดังกล่าวอย่างไรเพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างต่อไปเราต้องติดตามกันอย่างใกล้ชิด 

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม : เพิ่มเติม