สื่อชื่อดังเผยแมนยูเตรียมประกาศแต่งตั้งเทน ฮากในวันนี้

สื่อชื่อดังเผยแมนยูเตรียมประกาศแต่งตั้งเทน ฮากในวันนี้

สื่อชื่อดังเผยแมนยูเตรียมประกาศแต่งตั้งเทน ฮากในวันนี้ สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นสโมสรที่ต้องเผชิญกับปัญหาเกี่ยวกับคุณซื้อมาโดยตลอดนับตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาล ต้องยอมรับเลยว่าทีมของพวกเขานั้นเละเทะมาตั้งแต่การวางกลยุทธ์เรื่องนักเตะแล้ว พวกเขามีนักเตะมากฝีมือภายในทีมมากมายที่หลายทีมต้องการตัวแต่พวกเขากลับไม่สามารถบริหารนักเตะเหล่านั้นให้สามารถคว้าชัยชนะให้กับทีมได้เท่าที่ควรเลยแม้แต่น้อย

     มันทำให้ในฤดูกาลนี้แมนยูต้องเปลี่ยนตัวกุนซือหลายต่อหลายครั้งไม่ว่าจะเป็นโอเล่ กุนนาร์ โซลชาที่อยู่กันมาอย่างยาวนานแต่ดันมีปัญหาเรื่องการวางกลยุทธ์และการให้โอกาสนักเตะลงสนาม ไมเคิล คาร์ริคกุนซือชั่วคราวผู้เป็นผู้ช่วยของโซลชา เขาสามารถทำผลงานได้ดีแต่นักเตะไม่ยอมรับเนื่องจากมองว่าเขายังไม่มีประสบการณ์เท่าที่ควร สุดท้ายเจ้าตัวจึงตัดสินใจที่จะคุมอยู่แค่ 3 เกมเท่านั้นก่อนจะย้ายออกไปตามนายใหญ่ของตัวเอง

     หลังจากนั้นแมนยูก็ได้ดึงตัวกุนซือชื่อดังประจำเยอรมันอย่างราล์ฟ รังนิกเจ้าของต้นฉบับ gegenpressing มาคุมทีม ซึ่งมันไม่ได้รับเรื่องจะเท่าไหร่เพราะเจ้าตัวดูเหมือนว่าจะมีปัญหากับสโมสรต้นสังกัดเดิมที่รัสเซียไม่น้อยเลยทีเดียวที่ออกมาแบบไม่บอกไม่กล่าว แม้ว่าจะเปลี่ยนตัวมาถึง 3 คนซื้อแต่สถานการณ์ของแมนยูก็ไม่ดีขึ้นเลยแม้แต่น้อย หลายคนมองว่ารังนิกเอาชื่อเสียงมาทิ้งไว้ที่โอลด์ แทรฟฟอร์ดด้วยซ้ำไป แต่อย่างไรก็ตามเจ้าตัวเป็นเพียงแค่กุนซือขัดตาทัพที่มีสัญญาถึงแค่จบฤดูกาลนี้เท่านั้น แมนยูจึงต้องพยายามหาตัวกุนซือคนใหม่เข้าร่วมทีมซึ่งในตอนแรกมีหลายรายชื่อ แต่ในตอนนี้ดูเหมือนว่าจะสรุปออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วว่าพวกเขาจะดึงตัวเอริค เทน ฮากจากอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมเข้ามาร่วมทีม 

     ล่าสุดสื่อชื่อดังจากอังกฤษอย่างเดอะเทเลกราฟได้มีการออกมาเปิดเผยว่าแมนยูอาจมีการประกาศแต่งตั้งให้เอริค เทน ฮากกุนซือประจำอาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมให้กลายเป็นกุนซือประจำแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดแทนในวันที่ 21 เมษายนนี้ ในขณะเดียวกันเองโรมาโน่ก็ได้มีการออกมาเปิดเผยถึงประเด็นดังกล่าวในทิศทางที่เดียวกัน โดยได้กล่าวว่าแมนยูกำลังมีการเตรียมการเกี่ยวกับการเปิดเผยตัวกุนซือคนใหม่เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

     ในช่วงเวลานี้มันจึงมีกระแสข่าวลือเต็มไปทั่วเกี่ยวกับแมนยูที่น่าจะบรรลุข้อตกลงกับเทน ฮากแบบปากเปล่าสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เจมส์ ดั๊กเกอร์ก็ได้มีการออกมาเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าการประกาศของแมนยูอาจเกิดขึ้นภายในวันนี้ ขอเตือนไว้เลยว่าเขาจะต้องกลายเป็นไอสไตล์ที่แก้ไขทุกอย่างในทีมอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามรังนิกจะไม่เดินออกไปก่อนถึงเวลา ในขณะเดียวกันฟาบิโอ โรมาโน่ได้มีการออกมาเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวว่าแมนยูมีเอกสารและสัญญาเตรียมพร้อมสำหรับการดึงตัวเทน ฮากเข้าร่วมทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้วหลังจากข้อตกลงบรรลุสำเร็จเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา เหลือเพียงแค่รอไฟเขียวจากแจ็กซ์ มิทเชลล์ ฟานเท่านั้น 

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม : เพิ่มเติม