รูนี่ย์วิเอร่าเตรียมถูกเสนอชื่อฮอลล์ออฟเฟรม พรีเมียร์ลีก

รูนี่ย์วิเอร่าเตรียมถูกเสนอชื่อฮอลล์ออฟเฟรม พรีเมียร์ลีก

     รูนี่ย์วิเอร่าเตรียมถูกเสนอชื่อฮอลล์ออฟเฟรม พรีเมียร์ลีก เมื่อเวย์น รูนีย์ ตำนานแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และปาทริค วิเอร่า อดีตตำนานกองกลางอาร์เซน่อลต่างถูกเสนอชื่อเขาสู่หอเกียรติยศ หรือฮอล ออฟ เฟรม แห่งพรีเมียร์ลีก ในฐานะผู้เล่นพรีเมียร์ลีกตลอดกาลแห่งพรีเมียร์ชิพอังกฤษ ในเร็ววันนี้ ทั้งสองอดีตสตาร์ดังเตรียมกลายเป็นผู้เล่นชุดแรกของปี 2022 ที่ถูกเสนอชื่อเข้าสุ่หอเกยีรติยศแห่งพรีเมียร์ลีก สำหรับเวย์น รูนีย์ เจ้าของแชมป์พรีเมียร์ลีก 4 สมัย และปาทริค วิเอร่า กัปตันทีมอาร์เซน่อลชุด อินวินซิเบิ้ล กับแชมป์พรีเมียร์ 3 สมัย

     การเสนอชื่อผู้เล่นเข้าสู่ฮอล ออฟ เฟรมนั้น เกิดขึ้นจากการโหวตของเหล่าแฟนบอล จากรายชื่อดีตผู้เล่นพรีเมียร์ลีก 6 คนที่ถูกเสนอชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศตลอดกาลแห่งพรีเมียร์ลีกชุดแรกของปี 2022

     ปัจจุบันรูนีย์อายุ 36 ปี กำลังรับงานเฮ้ดโค้ชคุมทีม ดาร์บี้ เคาท์ตี้ แต่ในฐานะผู้เล่นรูนีย์ มีดีกรีเป็นดาวซัลโวตลอดกาลอันดับ 2 ของพรีเมียร์ลีกที่ 208 ประตู “เป็นเกียรติอย่างมาก สำหรับการเสนอชื่อของผมเขาสู่ฮอลออฟเฟมพรีเมียร์ลีก ท่ามกลางผู้เล่นที่น่าทึ่งมากมายที่ถูกเสนอชื่อเข้ามาเช่นกัน” รูนีย์สัมภาษณ์ “ตอนนี้โตขึ้น ความทรงจำในพรีเมียร์ลีกของยิ่งห่างไกลเรื่อย ๆ ” รูนีย์พยายามนึกถึงอดีต ขณะที่เขามเริ่มมีอายุมากขึ้น “ความฝันของผมตอนนั้นคือ การได้เป็นนักฟุตบอลอาชีพ ผมต้องการทำประตูและคว้าถ้วยรางวัลมาโดยตลอด และโชคดีที่สามารถสอยแชมป์พรีเมียร์ลีกได้ 5 สมัย”

     “ผมมีความทรงจำที่ยอดเยี่ยมในฐานะผู้เล่นกับเอฟเวอร์ตันและแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มาหลายปี และผมภูมิใจกับทุกสิ่งที่ผมเคยผ่านมา” “การมีชื่อเข้าสู่หอเกียรติยศนั้น สำหรับผมมันพิเศษอย่างมาก และผมรู้สึกขอบคุณสำหรับโอกาสเหล่านั้น” รูนีย์กล่าว

     ขณะที่ วิเอาร่า ปัจจุบันอายุ 45 ปี กับดีกรีอดีตกัปตันทีมอาร์เซน่อลชุดไร้พ่ายตลอดฤดูกาล 2003-2004 อดีตกองกลางชาวเฟรนช์แมนคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 3 สมัยกับเดอะกันเนอร์ ปัจจุบันวิเอร่ากำลังรับงานผู้จัดการทีมคริสตัล พาเลซ เขากล่าว“การได้รับเสนอชื่อเข้าสู่ฮอลออฟเฟมพรีเมียร์ก คือ อีกหนึ่งความสำเร็จที่ยอดเยี่ยม” วิเอร่าย้อนอดีต

      “การได้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ลีก ลีกที่ดีที่สุดในโลก ถือเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ผมเคยเจอมา” “การมีชื่อผมอยู่ท่ามกลางผู้เล่นเหล่านั้น นับเป็นอะไรที่ผมภูมิใจในตัวเองอย่างมาก ทำเอาผมหลงตัวเองได้เลย” “ผมโชคดีมาก ๆ ที่ได้เล่นกับนักเตะที่ยอดเยี่ยม รวมถึงอองรี และเบิร์กแคมป์ ผมภูมิใจและมีความสุขจริง ๆ” วิเอร่ากล่าว

     สำหรับรายชื่อฮอลออฟเฟมชุด 2021 ก่อนหน้าประกอบไปด้วย อองรี,เบิร์กแคมป์,เชียร์เร่อร์,รอย คีน,คันโตน่า,แลมพาร์ด,เจอร์ราร์ด และเบ็คแฮม ขณะที่ฮอลออฟเฟมจะมีการเสนอชื่อนักเตะปีละ 6 คน

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข้อมูลข่าวารเพิ่มเติม : เพิ่มเติม