ลีกสุดฮอต มูลค่าการตลาดของนักเตะสูงที่สุดในปี 2022 แห่งทวีปเอเชีย

หน้าปกPBN-จัดอันดับโพสต์-มูลค่าการตลาดนักเตะเยอะที่สุดในเอเชีย

    ลีกสุดฮอต มูลค่าการตลาดนักเตะสูงที่สุดของเอเชียในลีกที่มีความฮอตและเป็นที่รู้จักกันมากนั้น แน่นอนว่าจะมูลค่าการตลาดที่สูงมาก ในทวีปเอเชียในปีนี้จะลีกไหนบ้างต้องมาติดตามกันให้ได้

     1. โปรเฟสชันนัล ลีก ลีกฟุตบอลที่ดีที่สึกแล้วในประเทศ ซาอุดิอาระเบีย ที่ได้ตั้งขึ้นมาเมื่อ 46 ปีที่แล้วในปี 1976 ที่ผ่านมานานแล้ว มีทีมด้วยกันทั้งหมด 14 ทีม มีถ้วยระดับนานาชาติที่ได้คือ เอเอฟซีแชมเปียนส์ลีก,ยูฟ่า คัพ, จีซีซี แชมเปียนส์ ลีก เป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีเนื่องจากว่ามีทีมอัล นาสเซอร์ และอื่นๆ ที่ได้มีการคว้ามแชมป์มาได้ทั้งหมด 2 ครั้งติดกัน มูลค่านักเตะที่เรียกได้ว่ามากกว่า 303 ล้านปอนด์เลยทีเดียว เนื่องจากว่านักเตะดังเยอะมากเช่น มาเธอุส เปเรย์รา,อีวาร์ บาเนก้า และอีกหลายท่าน ที่อยู่ในทีมนี้ มีความสามารถและเก่งจนต้องยอมรับ 

     2. เจลีก1 เป็นฟุตบอลลีกที่อยู่ในประเทศญี่ปุ่น มีทีมด้วยกันทั้งหมด 18 ทีม ได้ถ้วยรางวัลเป็นจำนวนมาก ที่มีทั้งในระดับประเทศเช่น ถ้วยยามาซากิ นาบิสโก คัพ ถ้วยระดับนานาชาติเช่น เอเอฟซีแชมป์เปียนส์ลีก ที่เห็นได้ชัดว่าชนะมากที่สุดคือ คาชิมะ แอนต์เลอส์ ที่ได้ชนะไปทั้งหมดถึง 8 ครั้งแบบจัดเต็มมาก โดยเมื่อก่อนชื่อว่าเจลีก ดิวิชัน 1 แล้วยังเป็นที่หมายปองของคนไทย อยากจะไปอยู่ในทีมนี้ให้ได้ เพราะเน้นพัฒนานักเตะที่มีความสามารถ แล้วส่งต่อสโมสรใหญ่ๆอีกครั้ง ในปัจจุบันนี้มีมูลค่าการตลาดที่มากกว่า 261 ล้านปอนด์

     3. ยูเออี โปร ลีก ทีมที่มากความสามารถ ไม่มีการเน้นนักเตะว่าจะต้องดัง จะต้องมีชื่อเสียงมากขนาดไหน แต่จะมีการมองหานักเตะที่มีคุณภาพ มีฝีเท้าที่ดีแล้วค่าตัวไม่แพงมากนัก มาฝึกซ้อมให้มีความแข็งแกร่งมากขึ้น ที่จะเน้นว่าอยู่ในแถบอเมริกาใต้ เช่น ประเทศอาร์เจนตินา รวมมูลค่าการตลาดแล้วประมาณที่ 196 ล้านปอนด์เลยทีเดียว

     4. สตาร์ส ลีก เรียกได้ว่าเป็นลีกส์ที่มีความสามารถมาก แล้วยังเป็นเจ้าภาพในการแข่งขันฟุตบอลโลกในปี 2022 ที่จะถึงในอีกไม่กี่เดือนนี้ ที่มีนักเตะมีชื่อเสียงเป็นจำนวนมาก โดยรวมมูลค่าทางการตลาดนักเตะรวมแล้วอยู่ที่ 146 ล้านกว่าปอนด์ ที่ถือว่ามากพอสมควร 

     5. เค ลีก 1 อยู่ในประเทศเกาหลีใต้ ที่ถือว่าเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดี ระดับดีที่สุดเก่งมากในประเทศเกาหลีใต้แล้ว มีจำนวนทีมอยู่ด้วยกันทั้งหมด 12 ทีม ที่ถือว่าสร้างผลงานอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งระดับประเทศและระดับโลก ในมูลค่านักเตะที่สูงกว่า 144 ล้านปอนด์

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม : ข้อมูลเพิ่มเติม