ทีมทำเกมรับได้เจ๋งที่สุดแห่งฤดูกาลนี้ พาทีมรุ่งสู่ชัยชนะ

หน้าปกPBN-จัดอันดับโพสต์-สุดยอดปราการหลัง

  ทีมทำเกมรับได้เจ๋งที่สุดแห่งฤดูกาลนี้ พูดถึงกันในวงการฟุตบอลกันอยู่เสมอ ที่เรียกได้ว่ามีอยู่หลายทีมมาก ในครั้งนี้จะมีการจัดอันดับมาให้พร้อม ในการทำเกมรับที่ดี จะทำให้ทีมสามารถที่จะถึงจุดหมายได้ไวขึ้น สามารถที่จะคว้าแชมป์ได้ จะมีทีมในกันบ้างที่มีการทำเกมรับได้ดีในฤดูกาลในปี 2022 นี้

     1.ลิเวอร์พูล ทีมสโมสรฟุตบอล ที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจ เหล่าแฟนบอลที่ต่างเชียร์กันทั่วโลก ที่ได้สร้างผลงานมาอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งในระดับประเทศ ในระดับนานาชาติ และการแข่งขันรายการอื่นๆที่เรียกได้ว่าครบครัน เคยที่จะชนะลีกมากที่สุดถึง 19 สมัย มีการทำลายสถิติในรายการต่างๆได้ แล้วในสโมสรครั้งนี้ที่ก่อตั้งมาแล้ว 129 ปี ตั้งแต่วันที่ 3 มิถุนายน 1892 ในการจัดอันดับพรีเมียร์ลีกนั้น อยู่อันดับที่ 3 จากทั้งหมด 20 เลยทีเดียว ถือว่าได้อันดับที่ดี แล้วยังมีผู้ที่สนับสนุนอยู่เรื่อยๆ มีคู่เซ็นเตอร์ที่มีตัวท็อปอยู่ในทีมเช่น โฌแอล มาติป,แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน และอีกหลายคน ที่ช่วยกันทำให้เป็นทีมเวิร์คได้

    2.แมนเชสเตอร์ซิตี้ ทีมสโมสรฟุตบอลที่เราจะเรียกกันได้แบบสั้นๆเลยว่าแมนซิตี้ ที่ปัจจุบันนี้ได้เก่งที่สุดแล้วในประเทศอังกฤษ ที่ก่อตั้งมานานแล้วกว่า 142 ปี ตั้งแต่ในปี 1880 ที่ผ่านมา เมื่อก่อนนี้มีชื่อว่าสโมสรฟุตบอลอาร์ดวิก ใช้ชื่อนี้มาแล้ว 7 ปี ถึงได้เปลี่ยนมาใช้ชื่อปัจจุบันนี้ ในพรีเมียร์ลีกจัดให้อยู่อันดับที่ 1 จากทั้งหมด 20 ทีม แล้วลักษณะที่เด่นชัดคือเรือใบสีฟ้า ที่ตั้งเกมรับได้ดีมาก มีผู้เล่นในทีมที่ช่วยกันอย่างแข็งขัน นับว่ามีการทำเกมรับที่เก่งที่สุด เสียประตูได้น้อยที่สุดด้วย สามารถพร้อมทั้งในรูปแบบของรับ และในแบบรุก

     3.เรอัล มาดริด มีขนานนามว่าเป็นราชันชุดขาว ที่เสียประตูบอลใหญ่ในยุโรปไปเพียงแค่ 3 ประตู ในสโมสรนีได้ตั้งขึ้นมาตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม 1902 ในการจัดอันดับลีกแล้วอยู่ที่ 2 จากทั้งหมด 20 ในปี 2020 จนถึง 2021 นี้ มีผู้เล่นที่มีความสามารถหลายคน 

     4.เชลซี สโมสรนี้เป็นที่ยอมรับอย่างมาก รับว่าเป็นทีมเกมรับที่ดีที่สุดอีกทีมหนึ่งในยุโรป ที่เรียกได้ว่ามีความแข็งแรงมากในการป้องกันประตู ไม่ให้ทีมฝ่ายตรงข้ามเข้ามาทำคะแนนได้ ต่างช่วยกันวางแผนมาเป็นอย่างดี 

     5.บาเยิร์น มิวนิก สามารถเรียกกันได้ว่าเสือใต้ ที่เป็นขึ้นชื่อมากในเกมรุกที่มากความสามารถ ทำผลงานออกมาได้น่าประทับใจ ก่อตั้งสโมสรมาแล้วกว่า 121 ปี ตั้งแต่วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 1900 ที่ผ่านมา

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติม : ข้อมูลเพิ่มเติม