มาร์คาโน่ ยิงนาทีสุดท้าย! ปอร์โต้ บุกเชือด วิเซล่า

มาร์คาโน่ ยิงนาทีสุดท้าย! ปอร์โต้ บุกเชือด วิเซล่า

     เอฟซี ปอร์โต้ ลงสนามในฟุตบอลโปรตุกีส พรีไมร่า ลีก้า 2022/23 เกมที่ 2 พวกเขาบุกไปที่สนาม เอสตาดิโอ โด ฟุตบอล คลับ เดอ วิเซล่า รังเหย้าของ วิเซล่า ที่ต้อนรับด้วยแฟนบอล 4,679 คน

เกมในช่วง 45 นาทีแรก ปอร์โต้ เป็นฝ่ายครองบอลเกือบ 70% พร้อมโอกาสยิง 7 ครั้ง ทว่าลูกยิงของ มาเธอุส อูริเบ (3 ครั้ง) เมห์ดี้ ทาริมี่ (2 ครั้ง) รวมถึง เอดูอาร์โด้ คอสซ่า (1 ครั้ง) กับ มาร์โก กรูยิซ (1 ครั้ง) ยังไม่ผ่านมือของ ฟาบิยาน
บุนติซ ผู้รักษาประตูเจ้าถิ่น

เข้าสู่เกมในครึ่งหลัง ยังเป็นฝั่ง ปอร์โต้ ที่ครองเกมอย่างต่อเนื่อง แต่จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้ประตูขึ้นนำ จนเวลา
ผ่านมาถึงนาทีสุดท้าย ปอร์โต้ ได้ฟรีคิก แล้วเล่นบอลสั้น ก่อนที่ กาเลโน่ จะเปิดเข้าไปให้ อิวาน มาร์คาโน่ ได้โหม่งจ่อๆหน้ากรอบ 6 หลา ส่งบอลเสียบใต้คานเข้าประตูไม่เหลือ และกลายเป็นประตูชัยในเกมนี้ไปเลย

ปอร์โต้ ชนะ 2 นัดรวด นำเป็นจ่าฝูง

ปอร์โต้ เปิดบ้านยำ มาริติโม่ 5-1 ในเกมแรก ต่อด้วยการบุกเชือด วิเซล่า 1-0 ในเกมนี้ เป็นการเก็บ 6 คะแนนเต็มจาก 2 เกมแรก นำเป็นจ่าฝูงร่วมกับ เบนฟิก้า , เบวิสต้า และ วิคตอเรีย กิมาเรส โดยเกมที่ 3 ลูกทีมของกุนซือ แซร์จิโอ้ คอนไซเซา มีคิวเปิดบ้านรับมือ สปอร์ตติ้ง ลิสบอน ในวันที่ 20 สิงหาคม

เกมนี้ ปอร์โต้ เป็นฝ่ายครองบอล 67.3% พร้อมโอกาสยิง 13 ครั้ง เป็นการยิงเข้ากรอบ 4 ครั้ง เปลี่ยนเป็น 1 ประตู โดยที่ อิวาน มาร์คาโน่ คนทำประตูเดียวในเกมนี้ ทำผลงานดีที่สุดในสนาม (8.1 คะแนน) อยู่ในสนาม 90 นาที สัมปัสบอล 67 ครั้ง จ่ายบอลสำเร็จ 90% ชนะลูกกลางอากาศ 4 ครั้ง ตัดบอล 4 ครั้ง เคลียร์บอล 3 ครั้ง ตามด้วย ไซดู ซานูซี่ (7.4 คะแนน) และ มาร์โก กรูยิซ (7.0 คะแนน)

ทางฝั่ง วิเซล่า เกมนี้ได้ครองบอล 32.7% พร้อมโอกาสยิง 4 ครั้ง โดยที่ บรูโน่ วิลสัน (กองหลัง) ทำผลงานดีที่สุดในทีม (7.4 คะแนน) จากการเคลียร์บอล 13 ครั้ง ชนะลูกกลางอากาศ 6 ครั้ง

หลังผ่านเกมที่ 2 วิเซล่า มี 3 คะแนน (ชนะ 1 แพ้ 1) โดยเกมที่ 3 ลูกทีมของ อัลวาโน่ ปาเชโก้ มีคิวออกไปเยือน ชาเวส ในวันที่ 20 สิงหาคม

สถิติหลังเกม

  • ปอร์โต้ ผ่านบอลมากถึง 508 ครั้ง ซึ่งมากกว่า วิเซล่า 2 เท่า
  • เกมนี้มีถึง 9 ใบเหลือง (วิเซล่า 6 , ปอร์โต้ 3)
  • เปเป้ (ปอร์โต้) จ่ายบอลสำเร็จมากที่สุด 69 ครั้ง

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม : เพิ่มเติม