นูเนซครองสถิติวิ่งเร็วสุดในพรีเมียร์ลีก WEEK 1

นูเนซครองสถิติวิ่งเร็วสุดในพรีเมียร์ลีก WEEK 1

เปิดตัวสวย ดาร์วิน นูเนซครองสถิติวิ่งเร็วที่สุดในสัปดาห์แรกของการเเข่งขันพรีเมียร์ลีก สำหรับการวัดค่าสถิติความเร็วในการเเข่งขันพรีเมียร์ลีกนั้น จะวัดกันเพียงแค่จังหวะที่นักเตะคนนั้นสามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็วมากที่สุดในการเเข่งขันแต่ละนัด ไม่ได้นับความเร็วรวมกันตลอดทั้งเกมแต่อย่างใด

การแข่งขันพรีเมียร์ลีก สัปดาห์แรกได้จบลงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลายคนต้องเผชิญกับความผิดหวัง ในขณะที่หลายคนก็ได้เผชิญกับความสุข หลังจากที่ทีมของตนเองคว้าชัยชนะ สำหรับแฟนบอลลิเวอร์พูลแล้ว นับว่าเป็นสถานการณ์ที่กลืนไม่เข้าคลายไม่ออกซักเท่าไหร่

หลังจากที่พวกเขาบุกไปเสมอฟูแล่มด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 2 เนื่องจากปกติเเล้วลิเวอร์พูลจะเป็นสโมสรที่สามารถทำผลงานได้ดีกว่านี้ ในนัดเปิดฤดูกาล เราไม่สามารถพูดได้ว่าการแข่งขันในครั้งนั้น ลิเวอร์พูลทำผลงานออกมาได้ไม่ดี แต่เพราะสโมสรน้องใหม่ในพรีเมียร์ลีกก็ทำผลงานได้ดีเช่นเดียวกัน ผลจึงออกมาเป็นเช่นนี้

อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีเรื่องน่ายินดีที่เกิดขึ้นในสโมสรลิเวอร์พูลอยู่เช่นเดียวกัน ล่าสุดระบบ Streaming ของ
สวีเดน อย่างเวียเพลย์ ได้ออกมาเปิดเผยรายชื่อนักเตะ 5 อันดับที่มีจังหวะวิ่งได้อย่างรวดเร็วมากที่สุดในสัปดาห์แรกของการเเข่งขันพรีเมียร์ลีก

และนักเตะที่สามารถครองสถิติวิ่งเร็วที่สุดในสัปดาห์แรกไปได้สำเร็จก็คือ ดาร์วิน นูเนซ นักเตะใหม่ฟอร์มร้อนแรงจากลิเวอร์พูลนั่นเอง นักเตะกองหน้าคนใหม่ผู้นี้มีจังหวะวิ่งเร็วอยู่ 1 ชั่วโมง ซึ่งคำนวนแล้วเป้นการวิ่งที่รวดเร็วมากที่สุดในการเเข่งขันสัปดาห์แรกของพรีเมียร์ลีก

เขาสามารถทำความเร็วได้สูงสุดอยู่ที่ 36.5  3 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว สำหรับการวัดค่าสถิติความเร็ว
ในการวิ่งในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกนั้น จะวัดแค่จังหวะที่นักเตะคนนนั้นสามารถวิ่งได้อย่างรวดเร็วมากที่สุดในการแข่งขันแต่ละนัด ไม่ได้นับความเร็วรวมกันตลอดทั้งเกมส์แต่อย่างใด

สำหรับที่ 2 ที่วิ่งเร็วที่สุดในสัปดาห์แรกของพรีเมียร์ลีกก็คือ แดนนี่ เวลเบ็ค นักเตะจากไบรท์ตันที่สามารถวื่งด้วยความเร็วสูงสุดถึง 35.28 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ในการแข่งขันนัดพบกับเเมนยู ช่วยทำให้ทีมสามารถคว้าชัยชนะด้วยคะแนน 2 ประตูต่อ 1 ได้สำเร็จอย่างงดงาม

ตามมาด้วย โตชิน อดราราบิโอโย่ นักเตะจากสโมสรน้องใหม่ในพรีเมียร์ลีกอย่างฟูแล่ม ที่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 34.80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ส่วนอันดับ 4 ตกเป็นของ อันเดรส เปเรร่า จากฟูแล่มเช่นเดียวกันที่สามารถทำความเร็วได้สูงสุด 34.52 กิโลเมตรต่อชั่วโมง

และอันดับ 5 ก็คือ วิลเลี่ยม ซาลิบา กองหลังจากอาร์เซนอลที่สามารถทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการเเข่งขันนัดเเรกและยังสามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 34.49 กิโลเมตรต่อชั่วโมงอีกด้วย 

ไม่เชื่อก้ต้องเชื่อว่าบรรดานักเตะที่วิ่งเร้วที่สุดในการแข่งขันพรีเมียร์ลีกสัปดาห์แรกได้สำเร้จนั้น ส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่เป็นสโมสรที่ไม่ได้อยู่อันดับต้นๆ ของตารางในฤดูกาลที่ผ่านมาแต่อย่างใด ไม่มีปรากฎรายเชื่อนักเตะจาก
เเมนซิตี้ แมนยู หรือเชลซีเลยแม้แต่คนเดียว

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ

ข้อมูลเพิ่มเติม : เพิ่มเติม