เจาะ 5 ประเด็นแมนยูเจ๊าเบิร์นลีย์ เก็บได้เพียง 1 แต้มจากทีมบ๊วย

เจาะ 5 ประเด็นแมนยูเจ๊าเบิร์นลีย์ เก็บได้ 1 แต้มจากทีมบ๊วย

เจาะ 5 ประเด็นแมนยูเจ๊าเบิร์นลีย์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดเป็นทีมที่อยู่ถึงอันดับ 4 ของตาราง แต่ในการแข่งขันเมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานัดพบกันกับสโมสรท้ายตารางอย่างเบิร์นลี่ย์ พวกเขากะไม่สามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จแถมยังทำให้อีกฝ่ายทำประตูใส่ตัวเองได้อีกด้วยจนจบเกมไปด้วยการเสมอกันไปด้วยคะแนน 1 ประตูต่อ 1 ไปอย่างน่าเจ็บใจ แมนยูยังคงประสบปัญหาเดิมคือขาดความเฉียบคมในการทำประตูและยังมีปัญหาเกี่ยวกับรูปแบบการเล่นของนักเตะที่กุนซือต้องเร่งแก้ไขโดยเร็ว วันนี้เราจะพาไปดูกันว่าการแข่งขันในครั้งนี้มีอะไรที่น่าสนใจบ้าง

     จบสถิติของเด เคอา ดาบิด เด เคอาเป็นผู้รักษาประตูที่มีสถิติยอดเยี่ยมมาโดยตลอดเวลาที่มีการแข่งขันกับเบิร์นลี่ย์ เนื่องจาก 6 นัดที่ผ่านมาเขาไม่เคยเสียประตูให้กับทีมเจ้าบ้านเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่ในครั้งนี้เขากลับต้องเสียประตูโดยที่แทบจะไม่ได้แสดงศักยภาพเลยแถมยังเป็นจังหวะที่ช่วยไม่ได้อีกต่างหาก เป็นอันจบสถิติที่ยอดเยี่ยมไว้เพียงแค่ 6 นัดเท่านั้น 

     โอกาสเยอะแต่ประตูน้อย สังเกตเห็นได้ชัดว่าการแข่งขันในครั้งนี้แมนยูน่าจะเอาชนะได้ไม่ยากเนื่องจากพวกเขามีโอกาสในการทำประตูอยู่แทบจะตลอดทั้งเกม แต่พวกเขากลับขาดความเฉียบคมในการทำประตูจนไม่สามารถทำได้สำเร็จอย่างน่าเสียดาย แถมยังมีจังหวะฟาวล์จนถูกริบประตูคืนไปอีกด้วย

     การเป็นตัวสำรองของโรนัลโด้ สังเกตเห็นได้ชัดว่าหลายการแข่งขันที่ผ่านมานี้กุนซือมีความพยายามที่จะดรอปโรนัลโด้ให้เป็นนักเตะตัวสำรอง ทั้งที่ศักยภาพของเขามีมากพอที่จะสามารถพาทีมชนะได้แบบสบายๆ ในครั้งนี้ที่เรานั้นใด้เป็นตัวสำรองก็เป็นอีกครั้งที่แมนยูไม่สามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จแม้ว่าเจ้าตัวจะลงมากู้สถานการณ์ในภายหลังก็ตาม 

     ป๊อกบาซานโช่มีพัฒนาการ ป๊อกบาเป็นนักเตะที่เพิ่งหายบาดเจ็บแต่ในการแข่งขันครั้งนี้เขาสามารถแสดงศักยภาพได้อย่างโดดเด่นเป็นอย่างมากถึงขั้นที่สามารถทำประตูขึ้นนำให้กับทีมได้สำเร็จเลยทีเดียว ในขณะที่น้องใหม่อย่างซานโช่ก็สามารถทำผลงานได้ดีเหมือนที่หลายคนคาดการณ์เอาไว้ว่าเขาจะสามารถโชว์ฟอร์มได้ในช่วงท้ายฤดูกาลหลังจากในตอนแรกที่ย้ายมาใหม่ผลงานค่อนข้างน่าผิดหวัง

     ความหวังอันดับท็อปโฟร์ แมนยูรู้ตัวดีว่าพวกเขาคงไม่สามารถคว้าชัยชนะในรายการแข่งขันได้สำเร็จพวกเขาจึงคาดหวังว่าจะสามารถจบการแข่งขันพรีเมียร์ลีกได้ด้วยอันดับท็อปโฟร์ แต่การที่พวกเขาเสมอกับเบิร์นลี่ย์ในครั้งนี้มีโอกาสสูงที่ทีมอันดับ 5 อย่างเวสต์แฮมที่ตามหลังอยู่เพียงแค่ 1 คะแนนจะสามารถแย่งชิงอันดับ 4 ได้สำเร็จ 

ติดตามเรื่องอื่น ๆ เพิ่มเติม : เรื่องฟุตบอลน่าสนใจ