ยากที่จะหาตัวจับได้ กับเกมเปิดโลก Greedfall ที่มีความโดดเด่นด้านระบบเควสอย่างที่สุด

Greedfall เกมที่มีภูมิหลังเป็นยุคล่าอาณานิคม ที่ถือเป็นสูตรสำเร็จขององค์ประกอบในเกม  Action  RPG  ที่ดีนั้น  อาจจะเป็นเรื่องทั่วๆ  ไป  ที่ใครก็ตอบได้  แต่การที่จะนำส่วนผสมเหล่านั้นมาปรุงแต่ง  ให้กลายเป็นส่วนผสมที่ยอดเยี่ยมนั้น  ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ  และ  เช่นเดียวกับทีมงาน  Spiders  ที่มุ่งมั่นในการทำเกม  RPG  มาตลอก  10  ปี  ที่ตลอดทุกๆ  เกมที่ผ่านมานั้นก็เต็มไปด้วยองค์ประกอบ  ตามสูตรสำเร็จของเกม  Action  RPG  ดีๆ  เกมหนึ่งที่ควรจะมี  และเกมล่าสุดจากทีมงานอย่างเกมนี้นั้น  ก็แสดงถึงพัฒนาการของ  Studio  และน่าจะเป็นเกมที่ดีที่สุดของทีมงาน

GreedFall

เรื่องย่อสำหรับเกม ที่เรียกได้ว่าเข้มข้น และสามารถเดินสายเนื้อเรื่องได้ตามต้องการ

ตัวเกมจะเล่าถึงเรื่องราวของ  Lord  หรือ  Lady  De  Sade  ขุนนางสาวที่จำเป็นต้องเดินทางออกจากบ้านเกิด  เพื่อมาตามหายาวิเศษ  เพื่อมารักษาเชื้อ  โรคระบาดที่กำลังแพร่กระจายไปทั่วทั้งทวีป  และ  คร่าชีวิตผู้คนไปอย่างนับไม่ถ้วน  และเรื่องราวในเกม  ยังประกอบไปด้วยหลากหลายฝ่าย  ที่มีแนวคิดที่แตกต่างกัน

และร้อยเรียงเรื่องราว  เชื่อมโยงกันได้อย่างดี  ที่การกระทำของฝ่ายหนึ่ง  จะส่งผลกระทบต่ออีกฝ่ายหนึ่งได้  ผ่านการตัดสินใจของเรา  ที่ต้องบอกว่าทางเลือกในเกมนั้น  จะไม่ได้มีอะไรถูกหรือผิด  แต่จะเป็นการเลือกที่จะทำสิ่งไหน  เพื่ออุดมการณ์ของฝ่ายไหนมากกว่า  และ  แน่นอนว่า  สิ่งที่ผู้เล่นเลือก  จะส่งผลต่อเนื้อเรื่องหลักของเกมด้วย

เปิดโลกแฟนตาสีด้วย การออกแบบตัวละคร เสื้อผ้า และ สภาพแวดล้อมต่างๆ ที่ตื่นตาตื่นใจมากๆ

โดยตัวเกม  ยังเต็มไปด้วย  Side  Quest  ต่างๆ  ที่ช่วยเติมเต็มเรื่องราว  และโลกของเกมนี้ได้เป็นอย่างดี  สภาพแวดล้อมในสภาพกึ่ง  Open  World  ของ เกมนี้  นั้น  กว้างใหญ่ไพศาล  ที่ยังคงยอดเยี่ยม  เหมือนเกมก่อนๆ  ของทีมงาน  ทั้งการออกแบบของโลกแฟนตาซีในแบบยุคกลาง  ตั้งแต่ตัวเมืองไปเสื่อมโทรม  ไปจนถึงบนเกาะ

ที่มีภูมิทัศน์ที่แตกต่าง  และ  หลากหลาย  การออกแบบตัวละคร  และ  Facing  Animation  ก็ทำออกมาได้ดีขึ้น  แม่ว่าแอคชั่นของหน้าตาระหว่างบทสนทนาโดยรวมนั้น  ยังดูแข็งๆ  อยู่บ้าง  ตัวละครต่างๆ  มีการออกแบบคอสตูม  และ  รายละเอียดที่สวยงาม  รวมไปถึง  Voice  Acting   ก็มีคุณภาพ  บัคต่างๆก็ยังคงมีให้พบอยู่บ้างในเกม

GreedFall

ข้อมูลเบื้องต้นสำหรับเริ่มเล่นเกมครั้งแรก

หลังจากที่ผู้เล่นทำการสร้างตัวละครเรียบร้อยแล้ว  ก็จะต้องเลือกคลาสจากทั้ง  3  คลาสที่ประกอบไปด้วย  Warrior,  Magic  and  Technical  ที่จะแตกต่างกันตามความสามารถและสกิล  โดย  Warrior  นั้น  จะเน้นไปที่ความสามารถในการถืออาวุธหนักและสวมชุดเกราะ  ที่สามารถรับดาเมจได้สูง  Magic  จะสามารถสวมใส่แหวนวิเศษเพื่อใช้พลัง  และเวทมนต์ต่างๆและ Technical  ที่มีพลังโจมตีและป้องกัน  ที่อยู่ในระดับกลางๆ  แต่สามารถใช้พวกระเบิดและกับดักต่างๆได้  และเมื่อผู้เล่นอัพเลเวล

ผู้เล่นจะสามารถเพิ่มสเตตัสความสามารถต่างๆ  ของตัวเราได้ที่ค่อนข้างหลากหลาย  และ  ตลอดเส้นทาง  ผู้เล่นจะได้พบเจอกับตัวละคร  และ  สามารถรับเข้ามาร่วมปาร์ตี้ได้ถึง  5  ตัวละคร ที่แต่ละตัวจะมีค่าทักษะ  และ  ค่าพลังงานที่แตกต่างกัน  โดยผู้เล่นสามารถปรับเปลี่ยนของสวมใส่ต่างๆ  ได้  แต่จะไม่สามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบการต่อสู้ของผู้เล่นได้

Credit : Origin

เรียบเรียงโดย : fethiyehabermerkezi.net