Doom Eternal เกมยิงสุดฮิต ที่หลายๆ คน ต่างติดตาม และได้เล่นเกมแนว FPS แรกๆ ก็คงจะไม่พ้นเกมๆ นี้ และที่สำคัญ ในปี 2016 เหล่าแฟนๆ เกมเดินหน้ายิงสุดโหด ก็ถูกกลับมายังนรกอีกครั้ง ด้วยการปรับเปลี่ยนอะไรหลายๆ อย่าง ให้กับซีรีส์นี้ รวมไปถึงสร้างความแปลกใหม่ให้กับเกมแนว First Person Shooting และการกลับมาครั้งนี้ในภาคนี้ สำหรับผู้เล่นที่รอคอยนรกขุมนี้ ก็จะได้รับความมันส์ ที่เต็มไปด้วยกระสุน ระเบิด และเลือดมากมายตามสไตล์ ที่ต้องบอกว่าผู้เล่นจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Doom Eternal

จัดหนักจัดเต็มกับระบบภาพ เสียง และปืนที่หลากหลาย เพื่อเพิ่มอรรถรสแก่ผู้เล่น

ตัวเกมมีฉากหลังอยู่บนโลกที่ถูกกองทัพจากนรกเข้ายึดครองพื้นที่ส่วนใหญ่ และแน่นอนว่าจะมีฮีโร่เพียงหนึ่งเดียว Doom Slayer จากป้อมปราการ The Fortress of Doom ที่พร้อมจะมาถล่มปีศาจทั้งกองทัพ แม้ว่าเนื้อเรื่องในภาคก่อนๆ อาจจะไม่เคยเป็นจุดขายหลัก แต่ในภาคนี้

แม้จะไม่ได้มีเรื่องราวที่ยอดเยี่ยม แต่ก็ช่วยเติมเต็มเกมที่เน้นเดินหน้ายิงอย่างเดียวได้ดีกว่าที่ผ่านมา โดยเมื่อผู้เล่นดำเนินเรื่องไปเรื่อยๆ พื้นที่บนยาน ก็จะค่อยๆ เข้าถึงได้มากขึ้น และอาวุธใหม่ๆ ก็เช่นกัน รวมไปถึงยังเต็มไปด้วยทางลับมากมาย และเมื่อเราเตรียมตัวพร้อมแล้ว ก็ได้เวลาเดินทางผ่านประตูวิติ เพื่อลงมาช่วยเหลือมนุษยชาติจากการสูญพันธุ์

Doom Eternal

แน่นอนว่าตัวเกมยังคงคอนเซปต์ One Man Army หรือหนึ่งคนสู้ทั้งกองทัพ และภาคนี้ ก็ให้ความรู้สึกแบบนั้นจริงๆ ด้วยคลังแสงอาวุธที่มากมาย และอาวุธทุกๆ แบบ ก็ล้วนจำเป็น โดยตัวเกมพยายามบาลานซ์ให้ใช้อาวุธหลายๆ ชนิด ในการกวาดล้างศัตรูในแต่ละพื้นที่ ที่เป็นไปไม่ได้เลยที่ผู้เล่นจะใช้เพียงแค่ปืนกระบอกเดียว ลุยเดี่ยวทั้งเกม และนอกจากนี้ผู้เล่นต้องมาความเชี่ยวชาญในอาวุธหลากหลายรูปแบบ จึงจะสามารถผ่านไปได้ และตลอดทั้งเกมจะไม่มีช่องว่างให้ผู้เล่นรู้สึกสบาย เพราะเมื่อผู้เล่นรู้สึกชินกับตัวเกมเมื่อไหร่

การออกแบบด่านที่ดีเยี่ยม และดีไซต์ศัตรูได้อย่างสมจริง ทำให้การเล่นนั้นลื่นไหล และเพลิดเพลินแบบสุดขีด

Doom Eternal ก็จะมีความท้าทายใหม่ๆ มาให้ผู้เล่นอยู่เสมอๆ ไม่ว่าจะเป็นศัตรูใหม่ๆ ทั้งขนาด และจำนวน และหน้าที่ของเรา คือการหาทางผ่านมันไปให้ได้ แม้จะต้องตายซ้ำตายซ้อนก็ตาม ที่แม้ว่าตัวเกมจะเน้นไปที่การวนลูปทำสิ่งต่างๆ แต่ด้วย  Game Design และการออกแบบด่าน และศัตรูที่ยอดเยี่ยม ก็ทำให้ไม่รู้สึกจำเจเลย

ตัวเกมยังคงเอกลักษณ์ในการนำเสนอภาพ และเสียงของซีรีส์ Doom ได้อย่างดี ที่มีทั้งความสวยงาม และความสมจริง และยังเต็มไปด้วยความดุดัน โหดเหี้ยม และมีงานเสียงที่โดดเด่นด้วย Soundtrack ในเกม Doom  ก็เหมือนเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์เฉพาะของซีรีส์ ที่ช่วยเพิ่มความดุเดือดของเกม เปรียบเสมือนเป็นตัวที่ช่วยสูบฉีดเอเพลิงของ Action ต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม

นั่นคงเป็นอีกหนึ่งเหตุผล ที่ไม่ควรพลาดเกมๆ นี้ ด้วยประการทั้งปวง เพราะจริงๆ แล้ว เกมนี้นั้นมีความน่าสนใจอย่างมาก ทำเอาแฟนหลายๆ คน ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ระบบเกมนั้นไม่แพ้ใครเลย และยังสามารถคงความนิยม และความโหยหาของภาคต่อมาตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ทำให้เพียงเท่านี้ก็ทราบแล้วว่าเป็นเกมที่ควรค่าเเก่การเล่นเอามากๆ

 

Credit : PS4

เรียบเรียงโดย : fethiyehabermerkezi.net