ARK Survival Evolved

เกมเอาชีวิตรอดอยู่เกาะ ที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์และผู้คนที่ต้องสู้เพื่อเอาตัวรอด

ARK Survival Evolved เกมเอาชีวิตรอดอยู่เกาะ โดยต้องคอยระวังทั้งสัตว์ดึกดำบรรพ์และที่อันตรายไปกว่านั้น คือ ผู้เล่นคนอื่นๆ ที่จะคอยดักฆ่าเราเพื่อหวังเอาของๆเราไปอย่างเยือกเย็น แต่ถึงอย่างนั้น เราก็ต้องต่อสู้เพื่อการอยู่รอด ถือได้ว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะทั้งภาพที่สมจริง และยังมีระบบอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการจับสัตว์เพื่อต่อสู้ก็ดี หรือเอาไว้เป็นพาหนะก็ดี อีกทั้งยังสามารถสร้างบ้าน หรือฐานทัพตัวเองเพื่อป้องกันของที่เราสร้างขึ้นมาได้อีกด้วย นับเป็นเกมที่มีความหลากหลายและไม่ซ้ำซากจำเจ เรียกได้ว่าตีโจทย์แตกสำหรับคอเกมสมัยนี้ได้เป็นอย่างดี ทำให้กวาดผู้เล่นได้เป็นอันดับต้นๆ ของวงการเกมเอาชีวิตรอดเลยก็ว่าได้

การวิ่งขึ้นภูเขาที่เต็มไปด้วยหิมะ และยิงปืนกลใส่แมมมอธ และไทแรนโนซอรัส เป็นสิ่งที่นิยมอยู่ในหลายๆเกมและทำให้เกมประสบความสำเร็จ  การใช้ชีวิตอยู่ในจินตนาการในวัยเด็กที่น่าสนใจในเกม ซึ่งประกอบด้วยแผนที่มากมาซึ่งเรียกว่า arks ผู้เล่นสามารถสำรวจแผนที่คนเดียวหรือรวมกลุ่มกันสำรวจได้มากที่สุดถึง 100 คน

จุดเริ่มต้นของเกม ARK Survival Evolved เกมที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ในเรื่องเกมการเอาชีวิตรอด

โดยตัวเกม ถูกพัฒนาโดย Studio Wildcard, Instinct Games, Efecto Studios และ Virtual Basement LLC  เป็นเกมการเอาชีวิตรอดที่ได้สร้างความนิยมเป็นอย่างมาก โดยตอนเริ่มเกม ผู้เล่นจะเป็นผู้รอดชีวิตอยู่บนเกาะที่อันตรายคนเดียว มีเพียงกางเกงตัวเดียวที่ผู้เล่นมี  ความท้าทายของเกมนี้คือการหาอาหาร  น้ำดื่ม  และที่อยู่ ซึ่งมีอุปสรรคมากมายในการค้นสิ่งทีใช้ดำรงชีวิต และคิดค้นสร้างอุปกรณ์ เครื่องมือจากทรัพยากรรอบๆตัว  เนื่องจากมีสัตว์อันตรายอยู่รอบตัวผู้เล่น  ไม่ว่าจะเป็นฉลาม  ไดโนเสาร์ และสัตว์อื่นๆยุคดึกดำบรรพ์ ในเริ่มแรกผู้เล่นอาจจะต่อสู้กับสัตว์เหล่านี้ด้วยการชกด้วยมือ  ขว้างปาหิน  หอก  หรือสิ่งของใส่สัตว์ เพื่อป้องกันตัวเอง  หรือจะเป็นการฆ่าไดโนเสาร์เพื่อนำเอาเนื้อของมันมาเป็นอาหาร   ในเวลาต่อมาหากผู้เล่นพัฒนาสกิลตัวเอง  มีค่าประสบการณ์มาก และเก็บวัตถุดิบได้เยอะผู้เล่นสามารถนำมาสร้างเป็นที่พักแบบที่แข็งแรงขึ้นมาได้  และอาจจะมีอาวุธที่รุนแรงมากขึ้น  อย่างเช่นปืนไรเฟิล

ข้อแนะนำที่ควรต้องทำเกี่ยวกับเกม

ความตื่นเต้นในการเล่นเกมนี้ คือระดับของอาวุธและเทคโนโลยีในเกมที่เพิ่มขึ้นเมื่อผู้เล่นมีค่าประสบการณ์มากขึ้น สำคัญโดยเฉพาะเมื่อคุณเป็นผู้เล่นคนเดียว ไม่มีทีมหรือเรียกในเกมว่าเผ่า  เพื่อมาแบ่งเบากันล่าหาวัตถุดิบหรือปัจจัยในการดำรงชีวิตนั้น อาวุธก็ถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผู้เล่นในการเอาตัวรอดเยงคนเดียว  ตาถ้าหากผู้เล่นมีเผ่าเป็นของตัวเอง ผู้เล่นก็สามารถที่จะแบ่งงานให้สมาชิกในเผ่าได้  ในเกมผู้เล่นจะต้องสร้างป้อมปราการหรือที่อาศัยให้แข็งแรงที่สุดเพื่อป้องกันตัวเองจากการโจมตีของเหล่าสัตว์ดุร้าย  ทรัพยากรต่างๆที่ผู้เล่นเก็บมาได้ ผู้เล่นสามารถนำมาใช้งามไม่ว่าจะเป็นที่เครื่องนุ่งห่มจากขนสัตว์  หรือนำมาใช้งานรูปแบบต่างๆในแบบของผู้เล่นเองให้เกิดประโยชน์   ความน่าสนุกของเกมนี้อีกอย่างหนึ่งคือผู้เล่นสามารถใช้ไดโนเสาร์เป็นยานพาหนะได้ทั้งบนบกและบนท้องฟ้า เพียงแค่ผู้เล่นฆ่าตัวที่คิดว่าเก่งที่สุดในฝูง และตัวที่เหลือก็จะเชื่อฟังผู้เล่น

นอกจากนี้ยังมีแคมเปญสำหรับผู้เล่นเดี่ยวอีกด้วย  ในแคมเปญนี้จะเต็มไปด้วยสัตว์ประหลาดมากมายหลากหลายรูปแบบให้ผู้เล่นทำลาย  เพื่อจะได้รับรางวัลเป็นสิ่งประดิษฐ์และไปต่อสู้กับบอสตัวร้าย  3  ตัว คือราชินีแมงมุมยักษ์  โครงกระดูก Bonafide  และมังกรไฟ ซึ่งรูปแบบนี้นี่เอง ทำให้เกมนั้นสามารถทำเงินและมีผู้เล่นที่อยู่ในเกมที่ชื่นชอบเกมเอาตัวรอดนั้นยังคงอยู่อย่างหนาแน่น

อ่านเรื่องน่าสนใจอื่นๆ : fethiyehabermerkezi.net

Credit : Stream